Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:53

Đà Nẵng:

Mở Phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau cách ly với 5.200 vị trí tuyển

Dân trí

Gần 90 doanh nghiệp sẽ dự Phiên giao dịch việc làm ngày 8/5 tại Đà Nẵng với hơn 5.200 vị trí tuyển dụng. Đây là Phiên giao dịch việc làm đầu tiên được TP Đà Nẵng thực hiện sau cách ly xã hội.

Cần hơn 5.000 lao động

Đầu tháng 5, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar tại Đà Nẵng đã gửi thông tin đến Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng đăng ký tham gia tuyển dụng lao động tại Phiên giao dịch việc làm sẽ diễn ra vào ngày 8/5 sắp tới.

Theo thông tin tuyển dụng, Văn phòng này có nhu cầu tuyển 1.900 lao động gồm các vị trí: nhân viên nhà hàng - khách sạn, cơ khí- kim loại, chế biến thực phẩm, giàn giáo - cốp pha, điều dưỡng, nhân viên thị trường.

Trong khi đó, Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước có nhu cầu tuyển dụng 524 lao động làm việc ở các vị trí Phó phòng kế toán, kỹ sư nuôi trồng Thủy sản, lao động phổ thông…

Mở Phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau cách ly với 5.200 vị trí tuyển  - 1

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sau thời gian hết cách ly xã hội

Công ty TNHH XNK TM Thuyên Nguyên cần tuyển 600 công nhân may và học viên may. Chi nhánh thành phố Đà Nẵng - Công ty CP Quốc tế Phong Phú cũng cần tuyển 300 công nhân may.

Ông Nguyễn Thanh Diệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian cách ly xã hội, Trung tâm không tổ chức các phiên giao dịch việc làm mà chỉ kết nối việc làm trực tuyến giữa người tìm việc và doanh nghiệp có nhu cầu thông qua trang thông qua các website và mạng xã hội Facebook.

“Ngày 8/5 tới, Trung tâm sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm để các phục vụ các doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu. Đây là phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau khi hết thời gian cách ly xã hội”, ông Diệp nói.

Theo ông Diệp, tính đến ngày 29/4, đã có 88 doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch việc làm ngày 8/5, trong đó có 37 doanh nghiệp đăng ký phỏng vấn tại phiên, còn 51 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng qua trung tâm. Tất cả cần tuyển 5.231 vị trí việc làm trống.

Tổ chức sàn giao dịch trực tuyến

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất nhiều đến thị trường lao động. Có các doanh nghiệp cắt giảm nguồn nhân lực nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

Mở Phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau cách ly với 5.200 vị trí tuyển  - 2

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến nhằm kết nối người lao động và doanh nghiệp các tỉnh thành lân cận

Tính từ đầu năm đến ngày 24/4, có 1.618 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm với 6.365 vị trí việc làm trống (bằng 67% so với cùng kỳ năm 2019).

Vị trí tuyển dụng chủ yếu thuộc các ngành nghề: may mặc, bán hàng, cơ khí tự động hóa và lao động phổ thông.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng cho hay, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh thu thập các vị trí việc làm trống, mời gọi doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng thông qua sàn giao dịch việc làm.

Đơn vị này cũng sẽ tập trung quảng bá sàn giao dịch việc làm trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; phối hợp với các Trung tâm bạn như Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi, Quảng trị…. để tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến nhằm kết nối người lao động và doanh nghiệp các tỉnh thành lân cận.

Đồng thời, tăng cường chắp nối, giới thiệu việc làm (kể cả đối tượng lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động tự do).

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm