Thứ sáu, 09/01/2015 - 10:10

Luật hóa việc thưởng tết sẽ tạo sự công bằng

Hiện nay, việc thưởng tết đang tùy thuộc vào từng cơ quan, đơn vị, DN, khiến NLĐ chỗ này vui nhưng chỗ khác lại buồn. Vì vậy, nếu luật hóa được việc thưởng tết thì quá tốt. Nó sẽ tạo sự công bằng giữa các ngành, nghề, các khu vực - bà Lê Thị Mai Oanh, Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐ Giáo dục VN, nêu ý kiến.


Bà Lê Thị Mai Oanh - Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐ Giáo dục VN: Luật hóa việc thưởng tết sẽ tạo sự công bằng

Hiện nay, việc thưởng tết đang tùy thuộc vào từng cơ quan, đơn vị, DN, không nơi nào giống nơi nào. Điều này khiến NLĐ chỗ này vui nhưng chỗ khác lại buồn mà chưa chắc ai đã vất vả làm việc hơn ai. Cá nhân tôi cho rằng, luật hóa được việc thưởng tết thì quá tốt. Nó sẽ tạo sự công bằng giữa các ngành, nghề, các khu vực.

Mức thưởng tết thì nên căn cứ theo lương là chuẩn nhất. Bởi lẽ, việc đóng BHXH, khen thưởng hay kêu gọi đóng góp ủng hộ... cũng đều căn cứ theo lương. Mặt khác, việc thưởng tết cũng nên ưu tiên những vùng điều kiện kinh tế khó khăn, những NLĐ trực tiếp, LĐ nặng nhọc ở nơi môi trường độc hại.

Ông Đinh Quang Chúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn: Nên có quy định chung về thưởng tết

Chuyện thưởng tết lâu nay là tùy thuộc vào cơ quan, đơn vị, DN. Có nơi thưởng tết cao, nhưng cũng có nơi khó khăn, CNVCLĐ chẳng có gì. Theo tôi, vấn đề này cũng nên luật hóa, nhưng phải có lộ trình để các bên chuẩn bị. Trước khi luật hóa thì nên có quy định chung. Nên căn cứ vào các đối tượng như CNLĐ nặng nhọc thì mức thưởng tết cao hơn, CNVCLĐ mới vào làm việc có mức thu nhập thấp thì nên có mức thưởng tết cao hơn những người có thu nhập cao.

Thưởng tết nên ở mức cao hơn mức tiền lương tối thiểu vùng; có thể lấy mức lương tối thiểu vùng làm căn cứ để tính toán mức thưởng tết. Tôi cũng nghĩ, nếu có quy định về thưởng tết thì nên có ưu tiên CNVCLĐ nơi nặng nhọc, vùng có điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Ông Vũ Ngọc Sang - Giám đốc Cty CP Trà Than Uyên (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu): Dù khó khăn cũng nên thưởng tết

Theo cá nhân tôi, dù thuận lợi hay khó khăn, các cơ quan, đơn vị, DN cũng nên có thưởng tết cho NLĐ. Thưởng tết cao hay thấp thì tùy cơ quan, đơn vị, DN. Nơi nào có điều kiện thưởng tết cao cho NLĐ thì càng tốt.

Cách thưởng tết thì nên thưởng theo mức độ cống hiến trong năm của NLĐ. Tuy nhiên, nên ưu tiên thưởng mức cao hơn cho bộ phận LĐ trực tiếp. Thưởng CB cũng không nên cao quá so với mức thưởng NLĐ.

Ở Cty chúng tôi, mức thưởng tết lâu nay giữa CB lãnh đạo Cty và NLĐ không quá chênh lệch, thậm chí có nhiều NLĐ giỏi còn được thưởng cao hơn CB lãnh đạo Cty.
Theo Báo Lao Động

Tin liên quan

Mới nhất