1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Chúc Tết những lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Tối 11/2 (tức đêm 30 Tết), ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đi thăm, động viên, chúc Tết những người lao động làm nhiệm vụ ứng trực trong đêm giao thừa 2021.

Chúc Tết những lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa - 1

Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà chúc Tết các công nhân vệ sinh môi trường đang làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Trong đêm, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng lãnh đạo Thành ủy TP Vinh đã "vi hành" đến khu vực hồ cá Cửa Nam, phường Cửa Nam, TP. Vinh, thăm, chúc Tết 60 công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đang làm công tác vệ sinh, thu gom, trung chuyển rác thải.

Chúc Tết những lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa - 2

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an TP. Vinh trực điều hành phân luồng giao thông đêm Giao thừa.

Đây là điểm tập kết và trung chuyển rác thải lớn của TP. Vinh. Hàng năm, vào đêm giao thừa, các công nhân vệ sinh môi trường đều làm việc xuyên đêm để kịp thời vận chuyển rác thải về khu xử lý. Đặc biệt, trong đó có những công nhân đã 26 năm nay chưa một lần đón giao thừa cùng gia đình.

Trong buổi gặp gỡ ngay trên phố, ông Thái Thanh Quý đã động viên, chia sẻ với những vất vả, hy sinh thầm lặng của các công nhân vệ sinh môi trường, đã gác lại những giây phút đầm ấm bên gia đình trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ và năm mới để giữ thành phố sạch đẹp, phục vụ người dân du Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chúc Tết những lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa - 3

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên Đội quản lý điện số 3, Điện lực TP Vinh.

Chia tay các công nhân vệ sinh môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới đến các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an TP. Vinh trực điều hành phân luồng giao thông tại khu vực ngã tư Quảng trường Hồ Chí Minh, đoạnC đường Trường Thi giao đường Hồ Tùng Mậu và đường Phan Đăng Lưu.

Theo đó, Công an TP. Vinh đã bố trí 25 cán bộ, chiến sỹ làm việc tại khu vực này để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn cho người dân đón giao thừa năm Tân Sửu 2021. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, người đứng đầu Tỉnh ủy chúc các cán bộ, chiến sỹ cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần giữ bình yên cho nhân dân đón Tết, vui Xuân trọn vẹn.

Chúc Tết những lao động làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa - 4

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên Đội quản lý điện số 3, Điện lực TP Vinh.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên Đội quản lý điện số 3, Điện lực TP. Vinh đang thực hiện nhiệm vụ trực, vận hành điện lưới phục vụ sinh hoạt của nhân dân 4 phường và 3 xã của thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành Điện trong thời gian vừa qua. "Tôi mong rằng, cán bộ, nhân viên Đội số 3 nói riêng, Điện lực Nghệ An nói chung tiếp tục phát huy tinh thần trên vào năm mới; chúc ngành Điện tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", người đứng đầu Tỉnh ủy nói.