Thứ ba, 21/03/2017 - 05:37

Gia Lai:

Bố trí xe buýt miễn phí cho học sinh sau vụ xe khách tông xe tải

Dân trí Sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc trưa ngày (18/3) vừa qua, Sở GTVT Gia Lai sẽ huy động hỗ trợ phương tiện đi lại miễn phí trong tháng đầu.
 >> 3 người tử vong, 15 học sinh nhập viện sau cú tông giữa xe khách và xe tải

Ngày 20/3, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT Gia Lai, cho biết, học sinh tại hai xã Đắk Ta Ley và xã Hra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) sẽ được sở GTVT huy động hỗ trợ phương tiện đi lại miễn phí trong tháng đầu.

Chiếc xe khách chở học sinh trong vụ tai nạn
Chiếc xe khách chở học sinh trong vụ tai nạn

“Sau vụ TNGT thảm khốc vừa qua, để tránh tình trạng học sinh nghỉ học vì không có phương tiện giao thông an toàn đến trường, Sở đã huy động kinh phí từ các mạnh thường quân hỗ trợ 60 em học sinh tại 2 xã Đắk Ta Ley và Hra (huyện Mang Yang) được đi xe buýt miễn phí trong 1 tháng, thời điểm tính từ ngày 21/3. Khi hết 1 tháng đầu, Sở sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phương tiện để khai thác kinh doanh chở học sinh thay thế chiếc xe bị nạn” , Ông Quế nói.

Được biết, học sinh tại 2 xã Đắk Ta Ley và Hra mỗi ngày đến trường phải đi gần 20km để đến trường. Không ít trường hợp các em vì xa nhà, gia đình không bố trí được việc đưa đón đã nghỉ học. Đặc biệt, sau vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe khách đưa đón học sinh với xe tải khiến 3 người chết và 15 người bị thương vừa qua càng khiến cho phụ huynh và các học sinh thêm lo lắng về nguy cơ mất an toàn trên đường đến trường.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 12h, ngày 18/3, trên QL19 đoạn qua xã Đắk Tley (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách chở học sinh mang BKS 81B – 011.00 do ông Trần Ngọc Thanh (SN 1968, ngụ tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông chở 33 học sinh tông vào xe tải mang BKS 81C - 01375 do tài xế Ngô Thành Thọ (SN 1990, trú tại huyện Đắk Pơ, Gia Lai) điều khiển từ nhà ra đường.

Vụ tai nạn làm tài xế Thanh cùng 2 học sinh là Tạ Thị Bích Vân (lớp 11C6) và Trần Thị Thanh Trúc (lớp 12C4) tử vong tại chỗ. Cú tông còn làm 15 học sinh khác phải nhập viện cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Anh Tú – Thúy Diễm