Thứ ba, 08/08/2017 - 07:15

Tổng thống Trump “khoe” nền tảng chính trị lớn chưa từng có

Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/8 nói rằng, nền tảng chính trị của ông đang “ngày càng lớn mạnh chưa từng có” bất chấp các khảo sát cho kết quả ngược lại.
 >> Tổng thống Trump làm nên điều hiếm thấy ở chính trường Mỹ
 >> "Sóng ngầm" giữa Tổng thống Trump với phe Cộng hòa ở Thượng viện


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong các dòng bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân hôm qua, Tổng thống Trump lần đầu nói về kỳ nghỉ của mình ở câu lạc bộ golf tại New Jersey. Ông nói rằng, kỳ nghỉ kéo dài 17 ngày này thực chất là kỳ nghỉ ông vẫn “bù đầu” với công việc.

Ông Trump cũng liệt kê ra các yếu tố để chứng minh nền tảng chính trị của mình ngày càng mạnh. Trong số các yếu tố ông kể đến có tăng trưởng của thị trường chứng khoán, thị trường việc làm và cuộc chiến chống các hãng tin “dỏm”. “Nền tảng này sẽ không bao giờ thay đổi”, ông Trump viết.

“Nền tảng chính trị của Tổng thống Trump đang ngày càng lớn mạnh hơn bao giờ hết. Hãy xem các cuộc vận động ở Iowa, Ohio”, ông Trump viết.

Trong khi đó, các khảo sát quy mô toàn quốc cho thấy, chỉ 1/3 người Mỹ hài lòng với cách điều hành của Tổng thống Trump trong hơn 6 tháng đầu tiên của nhiệm kỳ. Với kết quả này, ông Trump là tổng thống Mỹ có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong lịch sử ngay ở những tháng đầu nhiệm kỳ.

Trong một động thái nhằm “xốc” lại hình ảnh và chuẩn bị cho kế hoạch tái tranh cử, Tổng thống Trump gần đây đã tổ chức các cuộc vận động ở một số bang, gần đây nhất là Tây Virginia.

Minh Phương

Theo Washington Post