Nộm bắp cải

(Dân trí) - Những ngày đầu năm mới, việc làm món nộm cho bữa cơm gia đình có lẽ là sự lựa chọn của nhiều chị em, nộm bắp cải sau đây cũng có thể là một gợi ý.

Để làm món nộm này, ngoài bắp cải sẽ cần đến một ít da heo, xoài xanh, cà rốt và rau cần. Tất cả đem rửa sạch, để ráo rồi chế biến.

Nộp bắp cải
Nộp bắp cải

Bắp cải xắt nhỏ, da heo luộc xắt sợi, xoài xanh, cà rốt bào sợi. Rau cần cắt khúc cỡ 2 cm, phần thân dưới chẻ làm đôi.

Cho vào hỗn hợp trên các gia vị gồm: nước cốt chanh, muối tinh, bột ngọt, nước mắm ngon, đường, ớt bỏ hạt dã nhỏ.

Vừa trộn vừa bóp nhẹ để món nộm thấm đều gia vị, khoảng 30 phút sau thì có thể thưởng thức.

Món nộm có mùi thơm mát tự nhiên của rau cần; dòn rụm của bắp cải, cà rốt; mềm dai, béo nhưng không ngậy của bì heo, chua dịu của xoài xanh... thật đậm đà, khó quên.

Xuyến Chi