PhotoStory

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Chiều 26/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khoảng 16h chiều nay, lực lượng chức năng phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tiến hành lập hàng rào cứng phong tỏa tạm thời khu vực số nhà 39 Hàng Bài, nơi được cho là có ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được CDC công bố.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 2

Một phần tuyến phố Vọng Đức cũng được lực lượng chức năng tạm thời rào chắn để tiến hành điều tra, truy vết khu vực cạnh số nhà 39 Hàng Bài.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 3

Bệnh nhân P.T.T.T, nữ, sinh năm 1997, địa chỉ 39 Hàng Bài, Hoàn Kiếm. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau họng, ngày 24/7 đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 4

Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm ngay sau khi nhận được thông tin đã có mặt kịp thời phối hợp cùng lực lượng an ninh thông báo cho người dân khu vực liên quan không ra khỏi nhà, tiến hành điều tra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 5
Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 6

Người dân khu vực xung quanh số nhà 39 được phát phiếu điều tra thông tin, nhân viên y tế sẽ lần lượt gọi theo nhóm để chuẩn bị thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 7

Tất cả mọi người trước khi lấy mẫu xét nghiệm đều được bố trí ngồi giãn cách đảm bảo an toàn.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 8
Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 9
Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 10

Gần 30 người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo có độ chính xác cao nhất, không dùng test nhanh sàng lọc như trước đây.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 11

Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi về CDC Hà Nội và sẽ được thông báo cho người dân sau khi có kết quả.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 12

Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trước cửa số nhà 39 Hàng Bài và một phần tuyến phố Vọng Đức, nơi tập trung người dân tới lấy mẫu xét nghiệm.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 13

Khoảng 18h30, quá trình lấy mẫu cho người dân liên quan đã hoàn tất, nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn thân trước khi lên xe rời đi.

Xét nghiệm người dân khu vực 39 Hàng Bài liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 - 14

Đồng thời, lực lượng an ninh đã tháo bỏ hàng rào phong tỏa tạm thời khu vực phố Vọng Đức, thiết lập lại rào chắn cố định sát dãy nhà gần số nhà 39 Hàng Bài, trả lại lối đi lại cho người dân đi qua khu vực này.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 794 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó hiện còn 525 trường hợp dương tính thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày. Đặc biệt, ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội mới được công bố sáng nay nhưng đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính là người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ 18h chiều nay.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4