Tuyên Quang:

Xem xét xếp công việc phù hợp cho Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT

(Dân trí) - "Sở Y tế đang xem xét để phân công công việc phù hợp đối với ông Đạt sau những vi phạm đã diễn ra. Hiện chưa có quyết định cụ thể" - đại diện Sở Y tế Tuyên Quang cho biết.

Xem xét xếp công việc phù hợp cho Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT - 1

Hình ảnh ông Lại Quốc Đạt túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn vào hồi tháng 1/2021 vừa qua (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang (người túm cổ áo cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn hồi tháng 1/2021) - đã bị Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Theo ông Tạ Văn Dũng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang - sau khi được Sở Nội vụ tham mưu, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp tục ban hành quyết định xử lý tương xứng về mặt chính quyền.

"Ông Đạt bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền. Quyết định kỷ luật này đã được gửi về Sở Y tế và cơ quan này có trách nhiệm thi hành" - ông Dũng thông tin thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân trí sáng 12/3, đại diện Sở Y tế Tuyên Quang xác nhận đã nhận được quyết định kỷ luật ông Lại Quốc Đạt do UBND tỉnh ban hành.

"Sở Y tế đang xem xét để phân công công việc phù hợp đối với ông Đạt sau những vi phạm đã diễn ra. Hiện chưa có quyết định cụ thể. Khi nào có, phía Sở sẽ thông tin đến báo chí" - vị đại diện này cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, khoảng 14h chiều 11/1, ông Đạt điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado mang BKS 22A-059.88 với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đồng thời, một nhóm thanh niên có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo xe ô tô về tận trụ sở Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để đôi co, cự cãi.

Sau đó, khi đội CSGT TP Tuyên Quang tiếp cận vụ việc thì nhận thấy ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu. 

Khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở để tiến hành đo nồng độ cồn thì ông này không chấp hành mà dùng tay túm cổ áo một trung úy CSGT.

Về kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất).

Ngay sau đó, Công an TP Tuyên Quang đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT làm nhiệm vụ. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Tin liên quan