Tuyên Quang:

Xem xét kỷ luật Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

(Dân trí) - Sở Y tế Tuyên Quang đang tiến hành xem xét xử lý kỷ luật đối với Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vì đã túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Thông tin nêu trên được ông Tạ Văn Dũng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang - trao đổi với PV Dân trí vào chiều 21/1.

Xem xét kỷ luật Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn - 1

Sở Y tế đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Đạt vì đã có hành vi túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu về trụ sở để kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Đời sống và Pháp luật).

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang, mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lại Quốc Đạt - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế Tuyên Quang) vì sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Hiện Sở Y tế đang tổ chức họp xét, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Đạt.

"Sai đến đâu xử lý đến đấy và hiện đang xử lý rồi" - ông Dũng nói và khẳng định địa phương này đã quán triệt cấm hoàn toàn việc sử dụng rượu bia trong giờ làm việc đối với công chức, cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, theo đúng quy định của Chính phủ.

Liên quan đến nội dung xử lý kỷ luật đối với ông Đạt, PV Dân trí đã liên hệ đến đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang nhưng không nhận được sự phản hồi từ cơ quan này.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, khoảng 14h chiều 11/1, ông Đạt điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado mang BKS 22A-059.88 với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đồng thời, một nhóm thanh niên có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo xe ô tô về tận trụ sở Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để đôi co, cự cãi.

Sau đó, khi đội CSGT TP Tuyên Quang tiếp cận vụ việc thì nhận thấy ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu.

Đáng chú ý, khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở để tiến hành đo nồng độ cồn thì ông này không chấp hành mà dùng tay túm cổ áo trung úy này.

Về kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất).

Trao đổi với báo chí, một cán bộ Công an TP Tuyên Quang cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Công an TP Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm