Thứ tư, 15/01/2020 - 14:09

Hải Phòng:

Xe cứu thương không chở bệnh nhân vẫn hú còi inh ỏi, tài xế "thổi" mất 35 triệu

Dân trí

Một tài xế xe cứu thương đã bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày do vi phạm nồng độ cồn.

Xe cứu thương không chở bệnh nhân vẫn hú còi inh ỏi, tài xế thổi mất 35 triệu - 1

Tài xế xe cứu thương bị phạt 35 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng (ảnh: Công an cung cấp)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hải Phòng, tối ngày 14/1, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 trong khi lập chốt thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ô tô tại đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã phát hiện xe cấp cứu BKS 14M-4903 có dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, trong khi tham gia giao thông, chiếc xe cứu thương này mặc dù không chở bệnh nhân trên xe nhưng vẫn bật đèn đỏ, hú còi inh ỏi, chạy lòng vòng và còn chạy ngược chiều.

Thậm chí, khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chiếc xe này còn tỏ ra bất hợp tác và có ý định bỏ chạy. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của Tổ CSGT, tài xế đã phải chấp hành.

Kết quả kiểm tra cho thấy, mức đo nồng độ cồn đối với tài xế xe cứu thương là 0,841 mg/lít khí thở. Theo quy định, với mức nồng độ cồn như trên, tài xế bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và xe cấp cứu bị tạm giữ 7 ngày.

Quá trình làm việc xác định tài xế xe cứu thương tên Nguyễn Văn V. (SN 1969, ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế V. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký và đăng kiểm của phương tiện.

Theo tìm hiểu, tài xế Nguyễn Văn V. và xe cấp cứu thuộc Trung tâm Pháp y TP Hải Phòng.

An Nhiên