Thứ hai, 01/06/2020 - 17:56

TPHCM:

Tài xế say xỉn “cho” CSGT luôn xe máy khi bị phạt hơn 7 triệu đồng

Dân trí

Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn mức cao, tài xế H. “vò đầu, bứt tóc” khi bị phạt hơn 7 triệu đồng và nói... “cho” CSGT luôn chiếc xe.

Khuya ngày 30/5, Tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh gồm CSGT, cảnh sát hình sự hoá trang lên đường tuần tra phòng chống tội phạm.

Tài xế say xỉn “cho” CSGT luôn xe máy khi bị phạt hơn 7 triệu đồng - 1
Ông H. bị CSGT lập biên bản xử phạt vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và vi phạm nồng độ cồn

Tại đường Ung Văn Khiêm, trinh sát hình sự phát hiện người đàn ông đi xe Ecxiter không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn nên áp sát, yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Sau khi khám xét người và phương tiện, lực lượng CSGT tiến hành đo nồng độ cồn. Kết quả, ông S.H. (42 tuổi) có nồng độ cồn 0,4 mg/1 lít khí thở. Được CSGT thông báo mức phạt hơn 7 triệu đồng, ông H. có những lời nói thiếu chuẩn mực với tổ công tác và không chịu ký vào biên bản vi phạm.

“Giờ ký vô là nộp phạt. Phạt 7 triệu mấy,... tụi bây phạt kiểu đó thì lấy tiền đâu mà đóng? Phạt vừa vừa thôi chớ. Cho tụi bây xe luôn, tao đi bộ về”, ông H. nói với các chiến sĩ CSGT.

Khi CSGT thông tin, đây là mức phạt theo quy định của pháp luật, ông H. vẫn một mực cho rằng phạt hơn 7 triệu đồng là quá cao, không có tiền để đóng và hậm hực ký biên bản. Tuy nhiên ông H. chỉ ký và không chịu ghi đầy đủ họ tên với lý do... không biết chữ (?). 

Lúc này, CSGT nói sẽ đưa ông về phường để làm rõ vì sao không biết chữ mà có giấy phép lái xe, ông H. mới chịu ký cho có lệ. Trước khi rời đi, ông H. chỉ vào mặt trinh sát hình sự với thái độ không hài lòng về cách làm việc của tổ công tác.

Tài xế say xỉn “cho” CSGT luôn xe máy khi bị phạt hơn 7 triệu đồng - 2
Tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh tuần tra phòng chống tội phạm vào khuya 30/5

Trong một diễn biến khác, khoảng 2h ngày 31/5, 2 thanh niên đi xe máy trên đường Vũ Huy Tấn bất ngờ tăng ga quay đầu gấp ra đường Đinh Tiên Hoàng khi gặp các trinh sát tuần tra. Ngay sau đó, Tổ công tác 363 đuổi theo và đến đường Vũ Tùng thì bắt kịp.

“Em mới nhậu xong. Sợ mấy anh CSGT phạt nên mới tăng ga bỏ chạy”, thanh niên cầm lái thú nhận. Thanh niên này có nồng độ cồn 0,67 mg/1 lít khí thở. Sau đó, CSGT tiến hành lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe.

Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM, sau 15 ngày ra quân tổng kiểm soát các phương tiện, đơn vị đã xử phạt hơn 14 ngàn trường hợp, tạm giữ hơn 2.500 phương tiện, tước giấy phép lái xe hơn 1.500 trường hợp và nộp ngân sách hơn 8 tỷ đồng. Trong đó, có 1.365 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Hoàng Thuận