Nghệ An:

Xác định danh tính nam thanh niên “làm xiếc” trên xe máy

(Dân trí) - Nam thanh niên “làm xiếc” trên xe máy được xác định tên Sơn, người ở bản Na Dến, xã Tiền Phong, Quế Phong (Nghệ An). Sơn đang được triệu tập đến Công an huyện Quế Phong để làm rõ hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

 


Thanh niên không đội mũ bảo hiểm đứng trên xe máy đang lưu thông được xác định tên là Sơn. (ảnh cắt từ clip).

Thanh niên không đội mũ bảo hiểm đứng trên xe máy đang lưu thông được xác định tên là Sơn. (ảnh cắt từ clip).

Thông tin từ Thượng tá Đặng Văn Hiếu – Phó trưởng Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, từ thông tin PV Báo Dân trí cung cấp, Công an huyện Quế Phong đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông cùng Công an các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát trên địa bàn. 

“Cung đường trong clip là đoạn đường thuộc xã Tiền Phong (Quế Phong), tiếp giáp giữa bản Na Cày và Mường Hin. Theo hồ sơ đăng kí thì chiếc xe máy BKS 37F1- 07405 là của Trần Quang Đức (SN 1987, trú tại khối 2, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Chiếc xe này đã được Đức bán lại cho người khác cách đây 3 tháng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi xác định nam thanh niên xuất hiện trong clip tên là Sơn, sinh năm 1995, trú ở bản Na Dến (Tiền Phong, Quế Phong). Phương tiện hiện đã được đưa về trụ sở Công an huyện để phục vụ công tác điều tra. Công an huyện đang triệu tập đối tượng Sơn để làm việc”, Thượng tá Đặng Văn Hiếu thông tin thêm.

Ngày 22/11, trên một trang Facebook cá nhân đăng tải một đoạn video dài 24 giây, ghi lại cảnh một thanh niên không đội mũ bảo hiểm đang đứng hẳn trên yên chiếc xe máy đang chạy, không người điều khiển. Sau đó chiếc xe nghiêng, nam thanh niên mất thăng bằng và ngã xuống đường.

Với hành vi điều khiển xe máy buông cả hai tay, nam thanh niên này đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Căn cứ vào các quy định hiện hành, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng. Với lỗi không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng. Lỗi không gương chiếu hậu sẽ bị xử phạt từ 80.000 đến 100.000 đồng.

P.V

 

Đang được quan tâm