Vụ xe buýt nhanh vỡ kính: Người gây tai nạn là một phụ nữ?

(Dân trí) - "Xe tôi đang dừng đèn đỏ ở nút giao thông Giảng Võ – Đê La Thành, bắt đầu đèn xanh tôi di chuyển được 1 chút thì bị chiếc xe con tạt đầu va gương vào cửa kính bên phụ dẫn đến vỡ kính…” - lái xe buýt nhanh BRT kể lại vụ va chạm sáng nay 4/1.


Xe buýt nhanh BRT bị vỡ kính do va chạm với xe con sáng nay 4/1. (Ảnh: otofun).

Xe buýt nhanh BRT bị vỡ kính do va chạm với xe con sáng nay 4/1. (Ảnh: otofun).

Chiều 4/1, trao đổi với PV Dân trí về tình huống chiếc xe buýt nhanh BRT bị ô tô con làm vỡ kính trong sáng cùng ngày tại nút giao thông Giảng Võ – Đê La Thành, anh Nguyễn Xuân Thịnh, người lái xe buýt nhanh nói trên cho biết, xe buýt BRT đang dừng đèn đỏ tại ngã tư trên, khi đèn tín hiệu bắt đầu chuyển sang màu xanh, xe anh Thịnh di chuyển được 1 đoạn ngắn thì bị xe ô tô con loại 4 chỗ tạt đầu va gương vào cửa kính bên phụ dẫn đến vỡ mảng kính lớn. Ngay sau khi xảy ra va chạm, mặc dù anh Thịnh có xuống xe gọi lái xe con dừng lại nhưng tài xế vẫn cho xe bỏ chạy.

“Khi phát hiện cửa kính xe bị vỡ, tôi có xuống xe và gọi với yêu cầu lái xe con dừng lại nhưng tài xế vẫn cho xe bỏ chạy. Thời điểm xe tôi xảy ra va chạm trên xe có khoảng 70 hành khách, rất may không ai bị thương. Xe tôi đi đúng làn đường dành riêng cho mình, còn xe ô tô con khi va chạm với xe tôi họ đã bỏ chạy ở làn đường của họ. Lúc đó tôi nhìn đồng hồ là 7h38” – anh Thịnh cho biết.

Anh Thịnh thông tin thêm, xe ô tô con nói trên loại 4 chỗ, màu xám, nhãn hiệu Corolla Altis mang BKS 30S-88.. do một phụ nữ điều khiển.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội cho biết, căn cứ vào thông tin biển số xe ô tô con gây va chạm với xe buýt nhanh do lái xe Thịnh cung cấp, đơn vị này đang phối hợp với lực lượng CSGT khu vực truy tìm lái xe để giải quyết vụ việc.

Cũng theo ông Nguyễn Thủy, để khắc phục cửa kính bị vỡ của xe buýt BRT nói trên, đơn vị này đang phối hợp với nhà cung cấp, sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất có thể để đưa xe vào hoạt động trở lại.

Nguyễn Dương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM