1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thực hư thông tin Diễm My đã được giải cứu

Xuân Hinh

(Dân trí) - Tại cơ quan điều tra, ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đều trình bày "không biết Diễm My đang ở đâu".

Ngày 28/2, theo nguồn tin của PV Dân trí, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai từ Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Đức Hòa bàn giao. Việc chuyển hồ sơ về Công an tỉnh để đẩy nhanh quá trình điều tra và khởi tố thêm những tội danh khác đối với nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thực hư thông tin Diễm My đã được giải cứu - 1

Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai (Ảnh T.C.C).

"Chúng tôi đang tập trung điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và loạn luân tại Tịnh thất Bồng Lai. Những tội danh chúng tôi đang điều tra vượt quá thẩm quyền của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Đức Hòa, nên việc Công an tỉnh điều tra để tập trung một đầu mối. Khi có thông tin khởi tố thêm tội danh chúng tôi sẽ thông tin", nguồn tin cho hay.

Hiện Công an tỉnh Long An đang xác minh các nguồn tin tố giác liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, đồng thời củng cố các chứng cứ để điều tra.

Về thông tin mới tìm thấy cô gái V.T. Diễm My (23 tuổi, ngụ TPHCM), nguồn tin cho hay: "Hiện vẫn chưa tìm thấy Diễm My. Thời gian qua, chúng tôi đã phối hợp với các địa phương lân cận để tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả. Quá trình tìm kiếm cũng đã thông tin với gia đình Diễm My. Những thông tin trên mạng về việc tìm thấy Diễm My là sai sự thật".

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thực hư thông tin Diễm My đã được giải cứu - 2

Cô gái Diễm My mất tích bí ẩn hơn 2 năm qua.

Trong quá trình điều tra, ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đều cho hay "Không biết Diễm My đang ở đâu". Cơ quan điều tra cũng không tìm thấy "mật thất" hay hầm bí mật ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Việc Diễm My mất tích bí ẩn hiện đang được cấp tốc tìm kiếm.

Vừa qua, chia sẻ với báo chí, đại diện gia đình Diễm My cho biết, đến nay vẫn chưa có thông tin về cô gái sinh năm 1999. Gia đình thường xuyên chia nhau đi tìm Diễm My, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để mong sớm đưa cô gái 23 tuổi về nhà. 

Đầu năm 2022, Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã khởi tố ông Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991), Lê Thanh Trùng Dương (1995) về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Ngày 21/2, xét thấy vụ án này thuộc thẩm quyền của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh, xét công văn đề nghị của cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, Viện KSND huyện Đức Hòa quyết định chuyển hồ sơ vụ án về tỉnh để tiếp tục điều tra.