1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3

(Dân trí) - Hàng trăm người dân và lực lượng cứu hộ sau nhiều giờ tìm kiếm đã phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ nổ tàu cá vào tối ngày 23/9 tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Vụ việc đã khiến 3 ngươi chết, 5 người bị thương.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an Thanh Hóa, đến 15h30 ngày 24/9, lực lược chức năng đã tìm thấy thi thể anh Đặng Đình Kiên (SN 1988) - nạn nhân mất tích trong vụ cháy nổ tàu cá tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 1
Hiện trường nơi xảy ra sự việc thương tâm vào tối ngày 23/9.

Thi thể anh Kiên được tìm thấy cách vị trí tàu bị cháy hơn 500m và mắc kẹt vào một chiếc cọc trong lúc bị trôi dạt. Lực lượng chức năng đã đưa thi thể anh Kiên vào bờ, hoàn tất các thủ tục, bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Có mặt tại hiện trường theo dõi lực lượng tìm kiếm, ông Đinh Xuân Hà (60 tuổi, ở thôn Đông Thành, xã Hải Châu) kể: “Tối qua, tôi đang ở trong nhà nghe tiếng hô hoán liền chạy ra lạch thì thấy chiếc tàu cá đang bốc cháy.

Khi nhiều người bơi ra cứu thì bỗng dưng một tiếng nổ lớn vang lên, nhiều tiếng hò hét dưới nước. Chúng tôi cố gắng cứu những người bị nạn, đồng thời gọi điện cho lực lượng cứu nạn cứu hộ”.

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 2
Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 3
Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc xảy ra.

Anh Đậu Văn Tám là một trong 5 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi may mắn thoát chết, anh Tám vẫn chưa hết bàng hoàng, kể: “Khi nghe tiếng la hét, tôi chạy ra phía cửa lạch thấy tàu cá mà tôi hay đi đang bốc khói. Tôi cùng một số người ra để dập lửa ở khoang tàu. Tôi đập cửa kính bên hông tàu để dội nước xuống, khi dội được hai gàu thì một tiếng nổ bất ngờ vang lên”.

Sau tiếng nổ, anh Tám bị hất văng khỏi tàu và thấy đầu choáng váng, ù tai nhưng anh vẫn cố gắng bơi được vào bờ. Khi hay tin, anh Tám không nghĩ sự việc lại khiến nhiều người chết và bị thương đến vậy.

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 4
Đến thời điểm này, 3 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy.

Bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đêm ngày 23/9, Bệnh viện tiếp nhận 6 nạn nhân, trong đó có 5 người phải làm bệnh án điều trị. Đa phần các bệnh nhận bị đa chấn thương vùng đầu, lưng, mặt và chân tay. Qua thăm khám, vết thương không gây ảnh hưởng đến tính mạng đối với các bệnh nhân.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 20h, ngày 23/9, tàu đánh cá mang số hiệu TH 91940-TS, của gia đình ông Lê Xuân Bình, trú ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy và phát nổ khiến nhiều người bị thương và mất tích.

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 5
Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 6
Anh Tám chưa hết bàng hoàng sau khi may mắn thoát chết.

Đến 4h sáng ngày 24/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân là ông Lê Xuân Bình (SN 1976) và ông Lê Xuân Hiếu (SN 1962), cùng trú tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Những nạn nhân bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu gồm: Lê Ngọc Sơn (SN 2005, ở thôn Thanh Trung), Lê Ngọc Khang (SN 1975, thôn Thanh Trung), Đậu Văn Tám (SN1992, thôn Đông Thắng), Nguyễn Văn Thiện (SN 1976, thôn Đông Thắng) và Đặng Đình Trung (SN 1985, thôn Liên Hải), đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Vụ tàu cá bốc cháy: Phát hiện thi thể nạn nhân thứ 3 - 7
Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Trần Lê