1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Quảng Bình:

Vụ sập Royal Wedding Places: Lập biên bản, yêu cầu tạm ngừng thi công

(Dân trí) - Ngay sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết: “Sập sàn công trình xây dựng Royal Wedding Places”, các lực lượng chức năng liên quan ở TP Đồng Hới đã có mặt tại hiện trường, tiến hành xác minh lập biên bản vụ việc, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Theo đó, biên bản số 03/BB-VPHC lập vào hồi 14h20’ ngày 27/3/2018 chỉ rõ các hành vi vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng Royal Wedding Places ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành làm chủ đầu tư, thi công như xây dựng công trình xảy ra sự cố mà chủ đầu tư không báo cáo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, không tổ chức bảo vệ hiện trường, tự ý phá dỡ, thu dọn hiện trường, không lập hồ sơ sự cố công trình theo quy định.

Toàn cảnh vụ sập sàn công trình xây dựng Royal Wedding Places
Toàn cảnh vụ sập sàn công trình xây dựng Royal Wedding Places

Trước những vi phạm trên, UBND phường Đồng Phú đã yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình vi phạm, đồng thời tự phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình vi phạm.

Liên quan đến vụ sập sàn công trình xây dựng Royal Wedding Places, ông Hoàng Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành, đơn vị chủ đầu tư, thi công công trình nhận định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ sập là do một phía giàn giáo không đảm bảo an toàn trước khi đơn vị thi công đổ bê tông tươi.

Vụ sập giàn giáo khiến nhiều cột trụ bị nghiêng rất rõ
Vụ sập giàn giáo khiến nhiều cột trụ bị nghiêng rất rõ

Còn về thông tin có công nhân lao động bị thương trong vụ sập giàn giáo thì ông Minh khẳng định không có ai bị thương cả, tuy nhiên một cán bộ quản lý lao động tại công trình này cho biết có người bị thương nhẹ, chỉ bị xây xát phần mềm.

Ghi nhận của PV Dân trí vào cuối giờ chiều 27/3 tại công công trình đổ sập này, các công nhân vẫn đang rất khẩn trương phá dỡ công trình.

Liệu những cột trụ này liệu có đảm bảo chất lượng sau khi công trình được tiếp tục thi công?
Liệu những cột trụ này liệu có đảm bảo chất lượng sau khi công trình được tiếp tục thi công?

Tại hiện trường, PV đặt câu hỏi do mặt sàn tầng 2 bị kéo rồi đổ sập, gây rung lắc mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu an toàn của các cột trụ, những cột trụ này liệu có đảm bảo chất lượng sau khi công trình được tiếp tục thi công thì vị giám đốc công ty này cho hay, sau khi dọn dẹp, thao dỡ xong phần hư hỏng và đổ nát công ty sẽ cho tiến hành kiểm tra, đồng thời “siêu âm” tất cả các cột trụ và các hạng mục. “Nếu phát hiện cột nào, hạng mục nào không đảm bảo chất lượng thì sẽ cho phá dỡ và làm lại”, ông Minh khẳng định.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào tối 20/3, trong lúc công trình xây dựng Royal Wedding Places đang thi công thì bỗng nhiên giàn giáo bị sập khiến toàn bộ sàn tầng 2 đổ sập.

Đặng Tài