Vụ ôm rắn hổ mang chúa đi cấp cứu: Sức khỏe nạn nhân diễn biến phức tạp

(Dân trí) - Chưa kịp vui mừng khi chồng qua được cửa “thập tử nhất sinh” sau khi bị rắn độc cắn, người vợ trẻ thêm một lần ngã quỵ khi nghe các bác sĩ thông tin sức khoẻ của chồng đang diễn biến phức tạp.

Tối 21/8, chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) vẫn quanh quẩn tại khu vực Khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để chờ tin tức của chồng là anh Phan V.T.

Anh T. là nạn nhân bị rắn hổ mang chúa "khủng" cắn, sau đó anh cố ôm chặt “hung thủ” cùng đưa vào bệnh viện cấp cứu chỉ vì muốn giữ lại con rắn bán kiếm tiền cho con đi học.

Vợ nạn nhân bị rắn hổ chúa cắn lo lắng cho tính mạng của chồng

“Các bác sĩ đã thông tin cho tôi biết tình trạng sức khỏe của chồng tôi rất xấu. Hôm nay anh ấy phải lọc máu để thải hết độc tố, rồi truyền máu…”, chị Tuổi vừa khóc vừa nói.

Theo chị Tuổi, các bác sĩ cho biết rằng, nội tạng của anh T. (gan, thận) đã bị ảnh hưởng xấu; chân bị rắn cắn cũng đã bị hoại tử, không biết có giữ lại được hay không.

Vụ ôm rắn hổ mang chúa đi cấp cứu: Sức khỏe nạn nhân diễn biến phức tạp - 1
Sức khỏe anh T. đang diễn biến phức tạp

“Hôm anh T. gặp nạn, các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót chỉ 20% khiến tôi ngã quỵ. May mắn truyền 10 lọ huyết thanh nên chồng tôi dần hồi phục và vượt qua được cửa tử. Thế nhưng chiều nay, tôi lại thêm một lần đau đớn khi nghe thông tin về tình trạng của chồng”, chị Tuổi nức nở chia sẻ.

Chị Tuổi cho biết thêm, khi đưa chồng từ Khoa Bệnh nhiệt đới sang Khoa lọc thận, chị được vài phút bên chồng mà không thể cầm được nước mắt khi thấy anh T. bất động, toàn thân sưng to, da tím tái…

“Giờ tôi chỉ mong anh ấy giữ được mạng sống thì dù có làm bất cứ công việc khổ cực như thế nào tôi cũng sẵn sàng để lo cho con và anh ấy suốt đời”, chị Tuổi nghẹn ngào nói.

Vụ ôm rắn hổ mang chúa đi cấp cứu: Sức khỏe nạn nhân diễn biến phức tạp - 2
Chị Tuổi đang rất lo lắng cho sức khỏe của chồng

Được biết hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh T. rất bi đát. Gần 1 năm trước, người đàn ông này từng suýt mất mạng sau một vụ tai nạn giao thông khi đang trên đường đi phụ hồ. Tuy nhiên, di chứng thương tật ở đầu và chân đã khiến người đàn ông từng là trụ cột trong gia đình phải ở nhà trông 2 con (đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi).

Kể từ đó, gánh nặng cơm áo gạo tiền với 4 miệng ăn đè nặng lên đôi vai chị Tuổi, người phụ nữ với thân hình nhỏ bé. Thương vợ, anh T. tìm cách kiếm thêm thu nhập để phụ giúp vợ, nhất là ngày tựu trường cho đứa con lớn cận kề.

Sáng 19/8, phát hiện con rắn cực lớn gần nhà, anh T. lao vào bắt thì bị cắn vào đùi bên phải. Sau đó anh T. nắm chặt phần đầu con rắn chạy ra đường nhờ người dân đưa đi cấp cứu. Khi đến bệnh viện, con rắn vẫn được anh T. nắm chặt, trong khi phần thân rắn quấn quanh khuỷ tay nạn nhân.

Điều khiến ai cũng hết sức nhói lòng khi biết được lý do anh T. vẫn cố giữ con rắn đến tận bệnh viện là do anh tiếc con rắn lớn, bán sẽ được rất nhiều tiền để trang trải chi tiêu, lo cho con đi học.

Bài liên quan
Đang được quan tâm