Thứ hai, 07/12/2020 - 15:25

Đồng Nai:

Vụ nhiều xe vi phạm "gửi sếp": Giao thanh tra tỉnh làm rõ

Dân trí

Công an Đồng Nai chỉ đạo sẽ thành lập đoàn thanh tra tiến hành xác minh nội dung các clip ghi lại việc nhiều xe có dấu hiệu vi phạm được giải cứu vì đã "gửi sếp".

Ngày 7/12, theo đại diện Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã nhận được thông tin về các clip nói trên. Do các clip xuất hiện vào thời điểm cuối tuần nên hiện ban giám đốc đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ xác minh nguồn gốc, sau đó giao cho thanh tra tỉnh làm rõ các nội dung liên quan.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, theo hình ảnh trong các clip thì những người xuất hiện trong clip mặc trang phục cảnh sát trật tự và cảnh sát giao thông, có thể là lực lượng thuộc Công an huyện Trảng Bom.

Vụ nhiều xe vi phạm gửi sếp: Giao thanh tra tỉnh làm rõ - 1

Chủ các xe vi phạm gọi điện thoại cho "sếp" nhờ can thiệp khi bị tổ công tác dừng xe kiểm tra.

Lãnh đạo huyện Trảng Bom cũng đã thông tin cho ban giám đốc qua điện thoại nhưng đến sáng nay vẫn chưa có văn bản hay báo cáo cụ thể nào về sự việc. Ngay sau khi có báo cáo cụ thể, đơn vị sẽ thông tin đến báo chí.

Trước đó, như thông tin báo Dân trí đã đưa, các clip bắt đầu xuất hiện vào tối 4/12, địa điểm xảy ra được cho là trên địa bàn xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nội dung trong các clip cho thấy, tổ CSGT và CSTT đã phối hợp tuần tra trên đường và phát hiện một số xe ba gác có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ các phương tiện khi làm việc với tổ công tác đều nói xe mình đã được "gửi" và lấy điện thoại để gọi cho người được cho là "sếp" để nhờ can thiệp.

Trong clip, khi được 1 cán bộ công an hỏi "gửi mấy năm rồi?", có chủ xe còn cho biết: "Đã gửi mấy năm rồi, tháng đóng 2 bên 1 triệu".

Hiện vẫn chưa xác minh được thời điểm xảy ra vụ việc là lúc nào. Ngoài ra, tài khoản đăng tải các đoạn clip lên mạng xã hội hiện đã bị khóa.

Công an huyện Trảng Bom đã làm việc với những người xuất hiện trong clip để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Khoa Nam

Đáng quan tâm