Chủ nhật, 06/12/2020 - 07:30

Đồng Nai:

Điều tra clip nhiều xe vi phạm được "giải cứu" vì đã "gửi sếp"

Dân trí

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện nhiều đoạn clip cho thấy một tổ CSGT - CSTT ở Đồng Nai khi dừng một số xe có dấu hiệu vi phạm đều nghe chủ xe nói "xe đã được gửi sếp", buộc tổ công tác phải cho đi.

Tối 5/12, một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo làm rõ các clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh một số xe có dấu hiệu vi phạm khi bị tổ CSGT - CSTT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đã nói rằng "xe có gửi sếp".

Điều tra clip nhiều xe vi phạm được giải cứu vì đã gửi sếp - 1

Các chủ xe khi bị tổ công tác dừng xe kiểm tra đều lấy điện thoại gọi cho "sếp"

Theo xác minh, các clip trên bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội vào tối 4/12, và địa điểm xảy ra được cho là trên địa bàn xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nội dung trong các clip cho thấy, tổ CSGT và CSTT đã phối hợp tuần tra trên đường và phát hiện một số xe ba gác có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ các phương tiện khi làm việc với tổ công tác đều nói xe mình đã được "gửi" và lấy điện thoại để gọi cho người được cho là "sếp" để can thiệp.

Các xe có dấu hiệu vi phạm được "sếp" "giải cứu" sau một cú điện thoại.

Trong clip, khi được 1 cán bộ công an hỏi "gửi mấy năm rồi?", có chủ xe còn cho biết: "Đã gửi mấy năm rồi, tháng đóng 2 bên 1 triệu".

Hiện vẫn chưa xác minh được thời điểm xảy ra vụ việc là lúc nào. Ngoài ra, tài khoản đăng tải các đoạn clip lên mạng xã hội hiện đã bị khóa, tuy nhiên các đoạn clip này đã được nhiều người xem chia sẻ.

Điều tra clip nhiều xe vi phạm được giải cứu vì đã gửi sếp - 2

Các chủ xe đưa điện thoại cho CSGT để "sếp" can thiệp trực tiếp với tổ công tác.

Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo xác minh nội dung các clip trên, đồng thời mời người đã đăng các clip trên lên để phối hợp điều tra làm rõ.

Khoa Nam

Đáng quan tâm