1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM:

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con

(Dân trí) - Hay tin trường học của con có cây phượng đổ đè nhiều học sinh, chị Dung đang đi chợ vội vàng chạy đến ngóng tin và khóc rơi nước mắt khi thấy con mình bình an.

10h30 ngày 26/5. Trời nắng nóng hầm hập. Cổng trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TPHCM) được chắn lại bởi tấm bạt lớn. Bên trong, các học sinh vẫn học bình thường.

Phụ huynh bật khóc khi biết tin con mình bình an.

Bên ngoài cổng trường, rất đông lực lượng công an, dân phòng, người dân và phóng viên. Sáng cùng ngày, ngôi trường này xảy ra sự cố cây phượng bật gốc đổ đè 13 học sinh, trong đó có 1 em đã tử vong.

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 1
Các phụ huynh đến trường THCS Bạch Đằng để tìm hiểu thông tin về con mình sau khi sự cố xảy ra
Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 2
Cơ quan công an đến hiện trường vụ việc

Nhận tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm thông báo lớp học của con mình không bị ảnh hưởng nhưng chị Dung (ngụ quận 3) vẫn đến trường để nhìn tận mặt con trai.

Chia sẻ với PV Báo Dân trí, chị Dung cho hay, chị đang đi chợ thì một số phụ huynh báo tin trường học của con mình bị cây đổ đè học sinh nên tức tốc chạy đến.

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 3
Chị Dung vẫy tay chào con trai trong giờ giải lao

“Biết tin tôi lo lắm chứ nhưng khi giáo viên nhắn tin thông báo lớp học của con không bị ảnh hưởng thì tôi thấy nhẹ lòng hẳn. Cầu mong cho con của các phụ huynh khác cũng bình an. Tôi khóc là vui được nhìn thấy con mình”, chị Dung cho hay.

Tương tự, chị Hạnh và nhiều phụ huynh khác cũng rơi nước mắt khi biết con mình không bị thương trong vụ cây phượng đổ. “Thương mấy bé bị nạn, giờ các phụ huynh đang đau lòng lắm”, chị Hạnh nói trong nước mắt.

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 4

Cây phượng đổ đè 13 học sinh, trong đó có 1 em tử vong. 

Chú Sơn (ngụ quận 3) đang chạy xe ôm thì nhận được thông tin cây đổ  tại trường con trai đang theo học nên chạy đến để nắm thông tin.

“Con tôi bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Vợ tôi đến bệnh viện thì không được gặp, còn tôi đến trường để hỏi thông tin cho an lòng nhưng không có ai trả lời”, chú Sơn lo lắng.

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 5

Chị Hạnh bật khóc vì lo cho con.

Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 6h15 ngày 26/5, cây phượng trong sân trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3) bất ngờ bị đổ. Vụ việc làm 13 em học sinh bị thương, trong đó có 1 em không qua khỏi. Sau sự cố, nhà trường vẫn tổ chức dạy học bình thường.

Vụ cây phượng đổ đè 13 học sinh: Phụ huynh rơi nước mắt ngóng con - 6
Rất đông phóng viên có mặt tại trường học để ghi nhận vụ việc

Công an quận 3 và các đơn vị liên quan sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. 

Hoàng Thuận