1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ bố đâm chết 3 mẹ con: Bi kịch từ ma men?

(Dân trí) - Vũ Văn Thành triền miên trong những cơn say. Gần đây, Thành còn có những biểu hiện lạ sau khi uống rượu. Các bác sỹ chẩn đoán Thành mắc bệnh hoang tưởng. Chưa kịp dùng viên thuốc nào, Thành đã ra tay sát hại vợ và 2 con mình.

Hơn 1 ngày sau cái chết thương tâm của 3 mẹ con chị Vũ Thị Thủy, những người dân khu phố Sổ (tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng. Căn nhà nhỏ nép mình bên đường ồn ào hơn ngày thường bởi anh em, họ hàng, bạn bè từ khắp nơi đến thắp nén hương cho 3 mẹ con chị. Không ai tin sự việc đã xảy ra chiều 16/8 vừa qua.

Chưa hết bàng hoảng, anh Vũ Văn Phú, em ruột của nạn nhân Vũ Thị Thủy, nói: “Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin cả chị và 2 cháu không còn nữa. Trên đường đưa chị đi cấp cứu, chị tôi vẫn còn tỉnh táo và kêu đau. Nhưng cuối cùng chị vẫn không qua được.”
 
Vụ bố đâm chết 3 mẹ con: Bi kịch từ ma men? - 1
Nhiều người dân tụ tập bên ngoài ngôi nhà xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Bà Ngô Thị Thanh, hàng xóm của chị Thủy, kể lại, khoảng 12h30 ngày 16/8, trong khi đang ăn cơm, bà nghe những tiếng la hét, kêu cứu thất thanh từ nhà bên cạnh vọng sang. Bà và vài người hàng xóm khác chạy sang, thấy cửa khóa trái.

Nhìn qua lỗ thông gió, mọi người hốt hoảng khi thấy Vũ Văn Thành đang cầm dao đâm gục vợ và con trai lớn là cháu Vũ Chí Công. Máu chảy lênh láng khắp căn nhà nhỏ. Riêng cháu Vũ Ngọc Ánh lúc ấy cuống cuồng tìm khóa mở cửa thì bị người bố mất nhân tính dùng dao đâm từ sau lưng.

“Chuyện xảy ra quá nhanh lại trong phòng kín nên chúng tôi chẳng thể làm gì lúc ấy được” - bà Thanh đau xót.

Những người hàng xóm của chị Thủy còn cho hay, bình thường, người con gái lớn đã lập gia đình về ăn cơm trưa. Trưa hôm đó, người con này không về nhà ăn cơm, nếu không thì cũng không thể biết được chuyện gì xảy ra.
 
Vụ bố đâm chết 3 mẹ con: Bi kịch từ ma men? - 2
Chị Thủy tử vong sau khi được cấp cứu khoảng 30 phút.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Vũ Thị Thủy là con thứ tư trong gia đình có 7 anh chị em. Cuộc sống vợ chồng của chị chủ yếu dựa vào vài sào ruộng khoán và chiếc xe ba gác chạy hàng thuê của Thành. Ngày ngày, ngoài đồng áng, chị Thủy tranh thủ bán thêm hoa tươi ngoài chợ để có thêm đồng ra đồng vào.

Thành không những không tu chí làm ăn mà lại lao vào rượu chè. Những cơn say của Thành ngày càng đều đặn và triền miên hơn. Đáng chú ý, theo lời kể của những người hàng xóm, khoảng 1 tháng trở lại đây, Thành bắt đầu có những biểu hiện lạ sau những lần uống rượu.

Đêm 15/8, trước khi vụ án xảy ra 1 ngày, Thành còn hô hoán, nhảy lên tủ ngồi, miệng thì liên hồi lảm nhảm.

Quá lo lắng, sáng 16/8, chị Thủy đưa Thành đi khám bệnh. Các bác sỹ chuẩn đoán Thành mắc bệnh hoang tưởng, loạn thần nhẹ do uống quá nhiều rượu và kê đơn thuốc cho Thành dùng trong nửa tháng. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, khi còn chưa dùng được viên thuốc nào, Thành đã dùng dao hạ sát vợ con ngay trong ngôi nhà của mình.

Hiện cơ quan công an đã khởi tố điều tra vụ án giết người nghiêm trọng này. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả diễn biến mới nhất của vụ việc.

Tiến Nguyên