Thứ năm, 07/11/2019 - 15:38

Vụ 39 người chết trong container: Sẽ đưa thi thể nạn nhân về sân bay Nội Bài

Dân trí

Sáng 7/11, tại Hội nghị giao ban báo chí tỉnh Nghệ An tháng 11/2019, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra Hà Nội họp với các bộ ngành liên quan để có thể sớm nhận thi thể các nạn nhân từ Anh về qua sân bay Nội Bài.

Vụ 39 người chết trong container: Sẽ đưa thi thể nạn nhân về sân bay Nội Bài - 1

Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin vụ việc 39 thi thể trong container ở Anh.

Đến thời điểm hiện nay, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của 24 gia đình báo tin có người mất liên lạc, trong đó 3 gia đình có người thân đã liên lạc về.

Cụ thể, ở huyện Yên Thành có 7 người, Diễn Châu 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người và huyện Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.

"Công an tỉnh hiện nay đã ra họp với Bộ Ngoại giao, các Bộ liên ngành để có thể nhận thi thể sớm từ Anh về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đưa về quê mai táng”, Đại tá Hoài nói. 

“Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 7 người để điều tra. Do chưa có dấu hiệu hình sự nên chúng tôi chưa khởi tố bị can", Đại tá Hoài thông tin thêm.

Trước đó, ngày 4/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đưa các nạn nhân xuất cảnh qua sân bay Nội Bài.

Nguyễn Tú