Thứ sáu, 10/06/2016 - 17:16

Vụ 3 người mắc kẹt dưới hang sâu: Đánh sập hang vàng

Dân trí

Hang Nước ở bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa - nơi các nạn nhân mắc kẹt sau khi xuống đào vàng - đã được các ngành chức năng tổ chức lấp ngay sau khi đưa 3 phu vàng ra khỏi hang.

Ông Võ Minh Khoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay trong chiều 9/6, sau khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân đưa được nạn nhân cuối cùng ra khỏi hang, lực lượng Công binh đã đánh sập hang.

Ngay sau khi đưa các nạn nhân ra ngoài, lực lượng chức năng đã đánh sập hang
Ngay sau khi đưa các nạn nhân ra ngoài, lực lượng chức năng đã đánh sập hang

Theo đó, lực lượng Công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã dùng mìn nổ để lấp hang. Cũng theo ông Khoa, cái này đã xin phép và được tỉnh đồng ý, trước đó, tỉnh đã xin ý kiến Quân khu IV. Trước đây cũng đã lấp hàng chục hang, do hang này nằm sâu quá chưa lấp được.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức đốt lán trại tại khu vực hang Nước. Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của các nạn nhân mắc kẹt dưới hang sâu. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của nhiều người thì các nạn nhân chết do bị ngạt khí.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào ngày 5/6, một nhóm phu vàng vào hang Nước, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, sâu hàng trăm mét sửa máy nổ dùng để thông khí thì bị mắc kẹt.

Đến chiều ngày 9/6, tất cả 3 nạn nhân đều đã được đưa ra khỏi hang và bàn giao cho gia đình về quê mai táng.

Các nạn nhân gồm: anh Phạm Văn Dụng (trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước), ông Bùi Văn Mẫn và anh Khà văn Huyền, cùng trú tại tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau khi đánh sập hang, cơ quan chức năng đã giao cho Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông quản lý giám sát.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất