Vụ 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh: Quảng Trị sẵn sàng đón 5 người

(Dân trí) - Liên quan đến 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh để về quê, có 5 người Quảng Trị. Tỉnh này đang kết nối với tỉnh Bình Thuận để lên phương án đưa 5 công dân này về quê.

Tối 13/9, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận với báo chí, sau khi nắm bắt thông tin trong số 15 người trốn trên xe đông lạnh từ miền Nam về có 5 người Quảng Trị, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đang kết nối với Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận để nắm thông tin. 

Vụ 15 người trốn trong thùng xe đông lạnh: Quảng Trị sẵn sàng đón 5 người - 1

Lực lượng chức năng phát hiện 15 người trong thùng xe đông lạnh.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, địa phương sẵn sàng đón 5 công dân từ tỉnh Bình Thuận về quê để đưa vào khu cách ly tập trung.

"Tuy nhiên, phương án đón 5 người này chưa được thống nhất, hiện UBND tỉnh Quảng Trị đang trao đổi để chọn phương án đi lại, thời gian đón", ông Nam nói.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/9, tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế xe khách và xe đông lạnh chở 15 người "thông chốt".

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hàm Tân, khoảng 22h ngày 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện chiếc xe tải đông lạnh dừng tại một quán cơm ở xã Tân Đức, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua làm việc, tài xế Lê Văn T. (39 tuổi, ngụ Bình Thuận) có khai báo mâu thuẫn nên tổ tuần tra yêu cầu mở thùng lạnh phía sau kiểm tra, phát hiện 15 người ở bên trong cùng hành lý ngổn ngang.

Tất cả những người liên quan được đưa về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ. Bước đầu tài xế và 15 người trong thùng xe đông lạnh xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tài xế T. thừa nhận chở 15 người trên từ một số xe khách để "thông chốt" kiểm soát dịch với mức giá 700.000 đồng/người, sau khi qua chốt sẽ có xe đón chở đi tiếp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm