Bình Thuận:

Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh "thông chốt" kiểm dịch

(Dân trí) - Tài xế T. thừa nhận giấu 15 người trên nhằm "thông chốt" kiểm soát dịch, với giá 700.000 đồng/người.

Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch - 1

Lực lượng CSGT Trạm Hàm Tân phát hiện chiếc xe tải giấu 15 người trong thùng đông lạnh.

Ngày 13/9, tổ liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế xe khách và xe đông lạnh chở 15 người "thông chốt". 

Theo báo cáo của Trạm CSGT Hàm Tân, khoảng 22h ngày 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện chiếc xe tải đông lạnh dừng tại một quán cơm ở xã Tân Đức có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua làm việc, tài xế Lê Văn T. (39 tuổi, ngụ Bình Thuận) có khai báo mâu thuẫn nên tổ tuần tra yêu cầu mở thùng lạnh phía sau kiểm tra, phát hiện 15 người ở bên trong cùng hành lý ngổn ngang.

Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch - 2

Chiếc xe tải đông lạnh có dấu hiệu nghi vấn.

Tất cả những người liên quan được đưa về chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Đức để làm rõ. Bước đầu tài xế và 15 người trong thùng xe đông lạnh xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Tài xế T. thừa nhận chở 15 người trên từ một số xe khách để "thông chốt" kiểm soát dịch với mức giá 700.000 đồng/người, sau khi qua chốt sẽ có xe đón chở đi tiếp. 

Ngay sau đó, CSGT Bình Thuận mở rộng tuần tra, phát hiện 2 ô tô con và xe khách đang dừng ở một số cây xăng trên địa bàn để đón người từ xe đông lạnh chở đến.

Các tài xế khai đã chở khách từ các khu vực khác nhau, khi đến khu vực bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), họ liên hệ với tài xế xe đông lạnh Lê Văn T. để chuyển khách với mục đích "thông chốt". 

Giấu 15 người trong thùng xe đông lạnh thông chốt kiểm dịch - 3

Có 15 người cùng hành lý ở bên trong thùng đông lạnh của xe tải.

Lê Văn T. đưa nhiều người lên thùng xe đông lạnh "thông chốt" qua nhiều nơi, khi tới chốt kiểm soát Tân Đức mới bị phát hiện.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, yêu cầu 3 tài xế và những người trên xe đông lạnh quay về Đồng Nai, không cho tiếp tục lưu thông vào địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lực lượng chức năng bàn giao vụ việc tới Công an huyện Hàm Tân để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ phương thức hoạt động của những người liên quan.

Tin liên quan
Đang được quan tâm