Thứ bảy, 24/11/2018 - 13:30

Thái Bình:

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc hy vọng chồng có bản án công bằng

Dân trí

Biết tin TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm huỷ bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc và đề nghị điều tra bổ sung, vợ tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng đã rất vui mừng và mong muốn sẽ có kết quả tốt đẹp và công bằng.

>> Vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc: Kháng nghị huỷ 2 bản án, điều tra bổ sung

>> Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: Chưa thể kết luận tài xế container có lỗi hay không

>> Vụ xe container đâm Innova chạy lùi trên cao tốc: TAND Tối cao rút hồ sơ bản án

Mới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội (TAND Tối cao) vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc gây ồn ào dư luận suốt thời gian qua. Đồng thời giao cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra bổ sung đối với vụ án này.

Chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế Hoàng rất vui mừng vì vụ việc của chồng mình sẽ được xem xét lại. Chị Thúy hy vọng sẽ có một kết cục tốt đẹp và công bằng dành cho chồng mình.
Chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế Hoàng rất vui mừng vì vụ việc của chồng mình sẽ được xem xét lại. Chị Thúy hy vọng sẽ có một kết cục tốt đẹp và công bằng dành cho chồng mình.

Sau khi biết được thông tin trên, chị Vũ Thị Thúy, trú tại thôn Cộng Hòa, xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là vợ của bị cáo Lê Ngọc Hoàng – tài xế lái xe container rất vui mừng vì vụ việc của chồng mình sẽ được xem xét lại. Chị Thúy hy vọng sẽ có một kết cục tốt đẹp và công bằng dành cho chồng mình.

Chị Thúy cho hay: “Tôi cũng mới biết tin TAND Tối cao có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm và đề nghị cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra bổ sung. Giờ gia đình tôi rất vui mừng và đang hy vọng sẽ có một kết quả tốt đẹp và công bằng cho chồng tôi…”.

Chị Thúy cũng tâm sự về quãng thời gian gian nan, vất vả khi chồng mình vướng vào vòng lao lý. “Hôm xử phúc thẩm, trong thời gian giải lao, gia đình tôi chỉ được gặp anh Hoàng có 2 phút, quãng thời gian đó anh ấy dành cho 2 con nhỏ, vợ chồng cũng chẳng kịp nói lời nào. Tòa xử xong anh ấy chỉ nhoẻn miệng cười và nói lời cảm ơn mọi người đã ủng hộ”, chị Thúy tâm sự.


Căn nhà anh Hoàng ở quê nhà.

Căn nhà anh Hoàng ở quê nhà.

Chị Thúy cũng cho hay, mấy hôm trước, chị có lên TAND tỉnh Thái Nguyên để xin bản án phúc thẩm, đồng thời cũng muốn vào trại giam để thăm chồng nhưng vì đến vào buổi chiều, trại giam không làm việc nên không thể vào thăm chồng được.

Gia đình chị Thúy bày tỏ nguyện vọng, việc chồng mình là anh Hoàng đã bị tạm giam gần 2 năm, vụ việc thì chưa được làm rõ, gia đình chị Thúy mong anh được tại ngoại, được tạo điều kiện trở về với gia đình, khi quá trình điều tra bổ sung hoàn tất, vụ án tiếp tục được đưa ra xét xử thì anh Hoàng tiếp tục trở lại tòa.

Theo hồ sơ, ngày 19/11/2016, tài xế Ngô Văn Sơn lái chiếc xe Innova chở 10 khách từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên ăn cưới. Chiều cùng ngày, Sơn lái xe chạy quá nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) nên điều khiển xe lùi xe lại để đi ra nút giao.

Đúng lúc này, tài xế Lê Ngọc Hoàng lái chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ-moóc đi thuận chiều trên cao tốc với tốc độ 60 - 65 km/giờ. Khi đến gần nút giao thấy chiếc Innova phía trước đang bật đèn phanh đỏ, tài xế Lê Ngọc Hoàng không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ô tô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn, nên đã tông vào đuôi chiếc Innova khiến 4 người tử vong tại chỗ.

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng (phải) tại phiên toà phúc thẩm ngày 1/11 vừa qua.
Bị cáo Lê Ngọc Hoàng (phải) tại phiên toà phúc thẩm ngày 1/11 vừa qua.

Cơ quan tố tụng cáo buộc tài xế Lê Ngọc Hoàng không giữ tốc độ và khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước nên tại bản án sơ thẩm tuyên buộc Hoàng 8 năm tù. Đến khi xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã giảm án cho Hoàng còn 6 năm tù, Sơn còn 9 năm tù.

Suốt quá trình tố tụng, gia đình bị cáo Lê Ngọc Hoàng liên tục có đơn thư kêu oan gửi tới các cơ quan trung ương. Ngay sau khi tuyên án, nhiều ý kiến cho rằng bản án chưa đảm bảo tính khách quan, công bằng và còn nhiều thông tin mâu thuẫn.

Đức Văn