Huế:

Vào công viên không đeo khẩu trang, mỗi người nhận phạt 2 triệu đồng

(Dân trí) - Nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Công an TP Huế tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến các điểm công cộng.

Những ngày Tết Nguyên đán xuân Tân Sửu 2021, nhiều người dân trên địa bàn TP Huế và các vùng huyện, thị xã tập trung về các khu vui chơi công cộng trên địa bàn thành phố như công viên nước trước Ủy ban nhân dân tỉnh, công viên Thương Bạc, các chợ, khu thương mại… để tham quan, mua sắm, vui xuân. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Vào công viên không đeo khẩu trang, mỗi người nhận phạt 2 triệu đồng - 1
Các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng được nhắc nhở, xử lý

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới lực lượng Công an các phường thuộc TP Huế đã tổ chức lực lượng truyền truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K "đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo ý tế".

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Trong ngày 3 tết, lực lượng Công an TP Huế đã xử lý 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10 triệu đồng.

Vào công viên không đeo khẩu trang, mỗi người nhận phạt 2 triệu đồng - 2
Công an TP Huế đã ra quân xử lý, phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ngày Tết nhằm phòng chống Covid-19

Hiện Công an TP Huế đang tiếp tục ra quân để giám sát, nhắc nhở và xử phạt nghiêm với những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm phòng chống Covid-19. Cho đến nay, TP Huế cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh, toàn tỉnh chưa có ca mắc Covid nào.