Đắk Lắk:

Văn bản nghỉ học bị giả mạo tại Đắk Lắk, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ

(Dân trí) - Một văn bản giả mạo về việc cho HSSV tại Đắk Lắk được nghỉ học đến hết tháng 2 lan truyền trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận, trong khi Sở GDĐT tỉnh quyết định HSSV đi học lại vào ngày 17/2.

Tối 17/2, bà Thái Thị Mỹ Bình - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Đắk Lắk, xác nhận công văn về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 28/2 đã bị giả mạo.

Văn bản nghỉ học bị giả mạo tại Đắk Lắk, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ - 1

Công văn nghỉ học bị làm giả tràn lan mạng xã hội

Theo bà Bình, Sở GD&ĐT đã có báo cáo về vụ việc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc, xử lý người làm giả công văn này.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 165 do Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk ký vào ngày 17/2 với nội dung: Đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/02/2021.

Công văn yêu cầu trong thời học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD&ĐT chỉ đạo Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm học thêm…

Tuy nhiên, trong công văn này có nhiều điểm mâu thuẫn khi đơn vị ban hành là Sở GD&ĐT nhưng phía dưới lại ghi UBND tỉnh chỉ đạo cho tiếp tục nghỉ học.

Ngoài ra, số công văn giả mạo trùng với số công văn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa ban hành về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học lại vào ngày 17/2.

Khi công văn này tràn lan trên mạng xã hội đã khiến phụ huynh, học sinh rất hoang mang lo lắng vì Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa có công văn vào ngày 15/2 về việc quyết định cho học sinh, sinh viên đi học vào ngày hôm nay 17/2.

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nêu rõ, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm về hành vi làm giả văn bản này.