Va chạm trên cao tốc Diễn Châu - Nghi Sơn, giao thông ùn tắc cục bộ
(Dân trí) - Một vụ tai nạn giữa 2 ô tô xảy ra vào trưa 1/4 trên tuyến cao tốc Diễn Châu - Nghi Sơn (đoạn qua huyện Diễn Châu, Nghệ An) khiến giao thông hướng Vinh - Hà Nội bị ùn ứ.
Khoảng 12h ngày 1/4, một vụ va chạm giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Diễn Châu - Nghi Sơn, đoạn qua huyện Diễn Châu. Hai xe ô tô lưu thông cùng chiều theo hướng từ Vinh ra Hà Nội đã va chạm với nhau.
Cả hai phương tiện bị hư hỏng, trong đó một xe nằm chắn toàn bộ phần đường, gây cản trở giao thông. Hàng loạt phương tiện buộc phải dừng chờ dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ trên tuyến đường.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Đội 4, Phòng 6 - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phân luồng, điều tiết giao thông và phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Đến đầu giờ chiều cùng ngày, hiện trường đã được giải tỏa, giao thông trở lại bình thường.
Trước đó, vào khoảng 9h ngày 29/3, trên cao tốc này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn. Một ô tô 16 chỗ do Trường Tiểu học Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) thuê để đưa 10 học sinh lớp 5 cùng các giáo viên tới thành phố Vinh cổ vũ học sinh thi tiếng Anh cấp tỉnh, đã bị xe tải tông từ phía sau khi lưu thông qua trạm dừng nghỉ Diễn Châu (huyện Diễn Châu).
Vụ tai nạn khiến ô tô 16 chỗ lật nghiêng và hư hỏng nặng.
Người dân và tài xế đi đường đã nhanh chóng hỗ trợ đưa các nạn nhân ra khỏi xe. Hai giáo viên bị thương nặng, trong khi các học sinh chỉ bị xây xát nhẹ và hiện đã trở về nhà an toàn.