1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

UBND quận 7 hoạt động như thế nào sau khi có cán bộ nghi mắc Covid-19?

Quang Huy

(Dân trí) - UBND quận 7 đã di dời bộ phận tiếp nhận, gửi trả hồ sơ sang địa điểm khác để đảm bảo không gián đoạn việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Ngày 18/6, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7 (TPHCM), cho biết, sau khi ghi nhận một cán bộ nghi mắc Covid-19, chính quyền quận đã thực hiện các phương án để đảm bảo hoạt động tiếp nhận, gửi trả hồ sơ hành chính cho người dân không bị gián đoạn.

Cụ thể, khu vực tiếp nhận, gửi trả hồ sơ - nơi làm việc của người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được di dời qua khu vực của Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận 7. Khu vực này cách trụ sở UBND quận khoảng 100 m.

Như vậy, bên cạnh việc xử lý, tiếp nhận hồ sơ qua mạng, người dân trên địa bàn vẫn có thể thực hiện trực tiếp một số thủ tục hành chính mang tính cấp bách.

UBND quận 7 hoạt động như thế nào sau khi có cán bộ nghi mắc Covid-19? - 1

Nơi làm việc của nhân viên nghi mắc Covid-19 tại UBND quận 7 đã được phong tỏa tạm thời.

Trước đó, vào chiều 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo về trường hợp nghi mắc Covid-19 là nhân viên hành chính làm việc bên trong khuôn viên trụ sở UBND quận 7.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng và đội ngũ y tế đã phong tỏa tạm thời khu vực làm việc của trường hợp này và thực hiện khử khuẩn, truy vết các ca tiếp xúc.

Đến nay, khoảng 51 người tiếp xúc và có liên quan ca nghi mắc Covid-19 đã được áp dụng cách ly y tế ở các mức độ khác nhau. Cán bộ, công chức làm việc tại UBND quận 7 thời điểm trên tạm thời cách ly tại trụ sở, những người khác tự theo dõi sức khỏe và làm việc tại nhà.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên, công chức, cán bộ trực thuộc UBND quận 7 đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, nhân viên nghi mắc Covid-19 tại UBND quận 7 sống chung với gia đình gồm 6 người. Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 16/6, 2 người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, nữ nhân viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm khẳng định (RT-PCR) ngày 16/6, cho thấy nhân viên này và những người trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.