2 mẹ con bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - 2 mẹ con bán trái cây và sinh sống gần Công ty PouYuen được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau khi nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông.

Trao đổi với Dân trí ngày 17/6, một lãnh đạo Trạm Y tế phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, địa bàn vừa phát hiện 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện. Đây là 2 mẹ con sinh sống và bán trái cây gần Công ty PouYuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

"Hai mẹ con họ được đưa đi cấp cứu sau vụ tai nạn giao thông. Ngày 15/5, kết quả xét nghiệm nhanh và xét nghiệm khẳng định cho thấy họ đã dương tính SARS-CoV-2", đại diện Trạm Y tế phường Tân Tạo thông tin.

2 mẹ con bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khu vực chợ gần Công ty PouYuen những ngày chưa ghi nhận bệnh nhân liên quan đơn vị này (Ảnh: Hải Long).

Ngay khi phát hiện trường hợp trên, cơ quan chức năng và lực lượng y tế đã khoanh vùng, phong tỏa khu vực chợ phía cổng phụ của Công ty PouYuen. Nhân viên y tế đã lấy khoảng 500 mẫu xét nghiệm từ người tiếp xúc và có liên quan đến 2 bệnh nhân trên. 

Hiện tại, mẫu thử của chồng của người phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 cũng cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các mẫu thử còn lại cho kết quả âm tính.

Trong ngày 17/6, TPHCM đã ghi nhận 137 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 48 ca là các trường hợp F1, 10 ca liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng, 2 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và 2 ca đang điều tra dịch tễ.

Từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, TPHCM có tổng cộng 1.197 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố. Chính quyền thành phố nhận định chuỗi lây nhiễm Covid-19 lớn nhất liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên, địa bàn đối mặt với nỗi lo mới khi số ca F0 chưa rõ nguồn gốc ngày càng tăng.

Tin liên quan