1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

“Tử thần” vẫn rình rập trên đầu người dân Hà Nội

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội đã có văn bản giới hạn hoạt động của một số cần trục, cẩu tháp tại một số công trình xây dựng, tuy nhiên đến nay, một số cẩu tháp vẫn ngang nhiên hoạt động phía trên những con đường đông đúc người qua lại.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong thời gian qua, nhiều công trình sử dụng cẩu tháp vẫn “vô tư” hoạt động ngay phía trên một số tuyến đường đông người qua lại. Hoạt động này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, đe doạ tính mạng người tham gia giao thông phía dưới. Thực tế trong thời gian vừa qua tại Hà Nội đã xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến cẩu tháp.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ định rõ đối với các trường hợp vùng hoạt động của cần trục tháp vượt ra khỏi phạm vi công trường, nguy cơ ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân và công trình lân cận. Theo đó, thành phố chỉ cho phép cần trục, cẩu tháp này hoạt động trong khoảng thời gian từ 22h đến 6h sáng. Đồng thời phải đảm bảo đủ hệ thống cảnh báo, cảnh giới, người hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông theo quy định.

Thành phố cũng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền trong quá trình sử dụng, vận hành cần trục tháp, kiên quyết dừng thi công nếu chủ đầu tư vi phạm.

Xuân Ngọc