1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Tụ tập xem trận Việt Nam - Malaysia, 7 người ở Bắc Giang bị "lên phường"

Bá Đoàn

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/6, Công an xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện một chủ nhà trọ và 6 công nhân đang tụ tập uống bia, cổ vũ bóng đá.

Tụ tập xem trận Việt Nam - Malaysia, 7 người ở Bắc Giang bị lên phường - 1

Lực lượng chức năng làm việc với 7 người tụ tập xem bóng đá tại Bắc Giang (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế việc tụ tập đông người, Công an xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng phối hợp với các lực lượng thành lập tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình trên địa bàn thời điểm diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia vào đêm 11/6, rạng sáng 12/6.

Trong quá trình tuần tra, Công an xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng phát hiện tại nhà trọ của anh L.V.M. (SN 1970, ở xã Tiền Phong) có 7 người đang uống bia và tụ tập xem bóng đá. 

Tổ công tác lập biên bản kiểm tra để xác định rõ nội dung sự việc. Quá trình làm việc, chủ nhà trọ L.V.M. thừa nhận là người mang bia từ nhà riêng vào khu trọ của gia đình và cùng 6 người khác (là công nhân thuê trọ) gồm: V.V.C., V.V.B., T.V.Q., L.T.H., L.T.T. và L.T.T. tổ chức xem bóng đá. 

Bản thân anh M. và nhóm công nhân cho biết đều nắm được việc địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, nghiêm cấm tập trung đông người, song vẫn vi phạm.

Ngay sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa tất cả các trường hợp liên quan (4 nam, 3 nữ) đến nhà văn hóa thôn tiếp tục làm việc. 

Công an xã Tiền Phong đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, ra quyết định xử phạt đối với 7 người này.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã hỏa tốc ban hành văn bản yêu cầu người dân không tụ tập xem bóng đá để phòng chống dịch Covid-19.

Bắc Ninh gỡ lệnh cách ly hơn 20.000 dân ở 5 xã

Tụ tập xem trận Việt Nam - Malaysia, 7 người ở Bắc Giang bị lên phường - 2

Chốt kiểm soát dịch ở xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Quế Võ cho biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, ở các thôn xóm trên không có mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Toàn bộ người dân ở đây đã được 2 lần sàng lọc xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Trên cơ sở đó, huyện Quế Võ đã ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với thôn Quế Tân, ngõ 1, thôn Viên Thượng (xã Quế Tân); thôn Can, thôn Lựa, thôn Nghiêm Xá (xã Việt Hùng); thôn Vũ Dương, thôn Xa Loan (xã Bồng Lai); thôn Bất Phí (xã Nhân Hòa) với tổng số trên 20.000 dân.

Thời gian kết thúc đợt cách ly y tế đối với các thôn xóm trên từ 0h ngày 12/6.

Tính đến ngày 11/6, huyện Quế Võ ghi nhận 120 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 16 xã, thị trấn.