Thứ tư, 12/08/2020 - 09:46

Đắk Lắk:

Tụ tập ăn nhậu, hát karaoke inh ỏi khi đang có lệnh cách ly xã hội

Dân trí

Dù đang trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhưng một nhóm khoảng 10 người cả nam lẫn nữ đã tổ chức ăn nhậu, hát karaoke và còn chống đối lực lượng chức năng khi bị kiểm tra.

Sáng 12/8, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang hoàn tất việc xử theo quy định lý việc một nhóm người tụ tập bất chấp lệnh giãn cách xã hội.

Tụ tập ăn nhậu, hát karaoke inh ỏi khi đang có lệnh cách ly xã hội - 1
Nhiều người tụ tập ăn nhậu, hát karaoke bên trong bất chấp lệnh cách ly

Trước đó vào tối 11/8, nhận được tin báo của người dân, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của UBND phường Thắng Lợi đã phát hiện một nhóm khoảng 10 người tổ chức ăn nhậu, hát karaoke ngay tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông (trụ sở số 100 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) trong thời gian cách ly xã hội.

Ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa để kiểm tra thì nhóm này có biểu hiện chống đối. Lực lượng chức năng đã ngay lập tức khống chế, yêu cầu nhóm người trên khai báo và lập biên bản để xử lý.

Tụ tập ăn nhậu, hát karaoke inh ỏi khi đang có lệnh cách ly xã hội - 2
Vụ việc đang được xử lý theo quy định

Trước đó, vào ngày 10/8, một quán trà sữa trên đường Hai Bà Trưng (TP Buôn Ma Thuột) cũng bị xử phạt 7,5 triệu đồng do có vi phạm trong thời gian cách ly xã hội.

Tại Đắk Lắk hiện đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 3/8, TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covdi-19 và có 4 tuyến phố bị phong tỏa, trong có một tuyến trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Thúy Diễm