Thứ năm, 06/05/2021 - 18:49

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho chàng trai cứu 3 nữ sinh ở Huế

Dân trí

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã dũng cảm cứu 3 nữ sinh đuối nước ở bãi tắm Phú Vang, Thừa Thiên Huế ngày 30/4 vừa qua.

Thông tin từ Văn phòng Chủ tịch nước ngày 6/5 cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã (SN 1988, Xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 nữ sinh tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 30/4 vừa qua.

Em Nguyễn Văn Nhã đang là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho chàng trai cứu 3 nữ sinh ở Huế - 1

Phát hiện 3 bạn nữ trong lớp kêu cứu, không chút do dự, Nhã bơi ra ứng cứu và dìu được các bạn nữ vào gần bờ. Do đuối sức, sóng lớn, chàng trai dũng cảm đã mãi mãi ra đi ở tuổi 23.

Chiều ngày 30/4 vừa qua, khi đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì Nhã phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu. Nhưng sau khi cứu được các bạn, Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Gia đình em Nhã có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chỉ còn 3 tuần nữa thôi, Nhã sẽ hoàn thành chương trình Đại học. Tất cả ước mơ của em đã khép lại ở tuổi 23.

Nhắc đến hành động quên mình cứu bạn của con trai, ông Nguyễn Văn Nhân trải lòng: "Tôi nghĩ con làm như vậy là xuất phát từ lòng tốt muốn cứu giúp bạn. Con mất rồi, nhưng con đã sống tốt đời, đẹp đạo, như đã được dạy từ tấm bé".

Thế Kha

Đáng quan tâm