1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Truy nã kẻ chủ mưu vụ bắt cóc cháu GĐ Sở Tài chính Hải Phòng

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT công an TP Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án bắt cóc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Hải Phòng ngày 15/11; khởi tố bị can đối với tên Nguyễn Ngọc Tú là kẻ trực tiếp cầm súng uy hiếp, bắt cóc cũng như canh giữ cháu Tùng.

Đồng thời với việc bắt tạm giam Tú để điều tra, cơ quan công an cũng đã ra lệnh truy nã Đỗ Xuân Mạnh và đồng bọn gồm hai tên Vũ, Hùng. 

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, Mạnh là đối tượng nghiện ma tuý nặng, có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, từng tham gia đường dây buôn lậu tiền giả qua biên giới. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Tú là đối tượng nghiện ma tuý, đã có một tiền án không tố giác tội phạm trong một vụ án giết người, đốt nhà tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. 

Truy nã kẻ chủ mưu vụ bắt cóc cháu GĐ Sở Tài chính Hải Phòng - 1

Tang vật vụ án bắt cóc

Trước đó, như Dân trí đã đưa, tại cơ quan công an Tú khai trước khi vụ án xảy ra khoảng 6 ngày, Tú được Đỗ Xuân Mạnh (47 tuổi, trú tại 16/212 Đà Nẵng, TP Hải Phòng) gọi sang nhờ đi nhận mặt cháu Tùng và bàn kế hoạch bắt cóc.

Ngày 15/11, Mạnh tiếp tục gọi điện cho Tú bàn kế hoạch hành động. 5 giờ 30 phút cùng ngày, một đối tượng khác tên là Vũ xuất hiện tại nhà của Mạnh, nhận phân công nhiệm vụ chuẩn bị gây án. Khi đi, Mạnh và Vũ mỗi tên điều khiển một xe máy. Sau khi thực hiện thành công vụ bắt cóc, Mạnh đưa cháu Tùng xuống chiếc tàu đỗ tại khu vực đảo Đình Vũ và giao cho các đối tượng còn lại trông coi…  

Một tình tiết mới được công bố cho thấy, trong số những tên tham gia trông coi cháu Tùng ngoài Tú, Vũ còn có một đối tượng tên là Hùng (hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra làm rõ). Ban chuyên án xác định Đỗ Xuân Mạnh chính là kẻ cầm đầu với sự tham gia tích cực của Tú, Vũ, Hùng.

Phúc Hưng