Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Dân trí Ngày 8/8, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nhân dân bị lũ lụt và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...
>>Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 16 người chết và mất tích, thiệt hại gần 700 tỷ đồng
>>Thanh Hóa: 5 người chết, 10 người mất tích, thiệt hại gần 300 tỷ đồng vì mưa lũ

Trưởng ban tổ chức Trung ương thăm hỏi động viên nhân dân, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ mỗi gia đình mất nhà 300 triệu đồng

Ngay khi đặt chân đến bản Sa Ná, nơi bị cơn lũ quét qua vào sáng ngày 3/8 khiến hàng chục ngôi nhà và người dân bị cuốn trôi, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã thăm hỏi bà con nhân dân, các đoàn thiện nguyện cũng như các lực lượng tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 1
Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đi kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa.

Với những gia đình có người thân bị chết, mất tích, có nhà cửa bị trôi, sập do mưa lũ, ông Phạm Minh Chính đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát với người thân. Mỗi gia đình có nhà bị cuốn trôi sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ 300 triệu đồng.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định, Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các cấp ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước sẽ đồng hành để xây dựng lại nhà cửa, bản làng giúp dân bản Sa Ná ổn định tình hình, ổn định cuộc sống.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 2

Ngay khi vừa đặt chân đến bản Sa Ná, xã Na Mèo, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên bà con nhân dân và cảm ơn các đoàn thiện nguyện.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc, Ban tổ chức Trung ương, đoàn công tác, xin gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình bị thiệt hại, nhất là thiệt hại về người, là nỗi đau mất mát không gì bù đắp được”, ông Chính chia sẻ.

Trưởng ban tổ chức Trung ương mong muốn các gia đình nén đau thương thành hành động, cố gắng vượt qua khó khăn, mất mát để vươn lên ổn định tình hình, cuộc sống, sản xuất, tiếp tục phát triển đi lên, có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn cả về tinh thần và vật vất.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 3
Nỗi đau mà người dân Sa Ná phải gánh chịu khó có thể diễn tả hết được.

Qua kiểm tra tình hình, Trưởng ban tổ chức Trung ương đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đoàn kết, thống nhất giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt.

Các lực lượng vũ trang đã cùng với nhân dân phòng chống, khắc phục lũ lụt ổn định tình hình, dọn dẹp cho nhân dân, bắc cầu phao, tiếp tục tìm kiếm người mất tích, lo hậu sự cho những người xấu số.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 4
Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 5
Nhiều gia đình không chỉ mất nhà cửa mà mất cả người thân.

“Rất xúc động, trên đường vào đây, cùng nhau đi bộ mấy cây số, gặp rất nhiều đoàn, bao gồm doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh chung tay cùng với Thanh Hóa, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Có cái gì là đồng bào tự giác kêu gọi, chuyển tới nhân dân khu vực bị lũ lụt. Đó là tấm lòng, truyền thống của nhân dân Việt Nam, không quản đường xa, nắng nôi, không quản đi bộ, rất tự giác, rất có trách nhiệm”, ông Phạm Minh Chính chia sẻ.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng đã đóng góp cho việc khắc phục hậu quả, bỏ công sức, thời gian, lợi ích, sự tích lũy của doanh nghiệp để chia sẻ với đồng bào lũ lụt.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 6
Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 7

Trưởng ban Tổ chức Trung ương ân cần thăm hỏi bà con

Trưởng ban tổ chức Trung ương cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các cơ quan báo chí, truyền thông trung ương và địa phương đã ghi lại những hình ảnh xúc động để tuyên truyền, để rút kinh nghiệm, có những bài học, giải pháp để phòng chống sau này.

Các phóng viên không quản khó khăn, gian khổ, tận dụng những thời gian, ghi lại những tấm hình, viết bài tuyên truyền, giúp Đảng, Nhà nước, nhân dân biết thông tin cụ thể để lãnh đạo Đảng, Nhà nước có lãnh đạo chỉ đạo về phòng chống khắc phục hậu quả xảy ra.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 8

Ông Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên anh Hà Văn Vân, người đàn ông có 6 người thân chết và mất tích do mưa lũ.

“Qua đây chúng ta thấy một hình ảnh Việt Nam hết sức xúc động, có trách nhiệm của người này với người kia, của người khỏe đối với người yếu, của người thuận lợi với người khó khăn, của người không bị nạn với người bị nạn”, ông Chính chia sẻ.

Tôn vinh những người không sợ hi sinh, xử lý người vô cảm với sự mất mát của nhân dân

Trước tình hình dự báo còn nhiều khó khăn, về nhiệm vụ sắp tới, Trưởng ban tổ chức Trung ương đề nghị cấp ủy chính quyền, các lực lượng vũ trang, nhân dân, doanh nghiệp các phương tiện thông tin tập trung vào một số việc trọng tâm.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 9

Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quà ủng hộ bước đầu cho các gia đình tại bản Sa Ná.

Tìm mọi cách tìm kiếm 8 người còn mất tích, tìm kiếm bằng được, lo hậu sự cho các gia đình có người chết một cách chu đáo, trọn vẹn, người bị thương nhanh chóng khỏi bệnh.

Cùng với đó là nắm chắc tình hình, ổn định tư tưởng, động viên nhân dân khắc phục khó khăn, nén đau thương thành hành động...

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 10
Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 11
Thăm hỏi, động viên các lực lượng vũ trang.

Nhanh chóng tìm đất xây dựng nhà ở cho số các hộ mất nhà trong toàn tỉnh. Chậm nhất 30/11/2019 các hộ gia đình mất nhà phải có nhà mới, ổn định chỗ ở. Song song với đó là vấn đề điện nước, vệ sinh môi trường tổ chức một cách khoa học.

Về giáo dục, Trưởng ban tổ chức Trung ương yêu cầu, chậm nhất trong tháng 8 hoặc tháng 9 phải xây dựng xong điểm trưởng của hai bản Sa Ná và Son cho các cháu ổn định học hành. Đề nghị tổ chức tốt, khẩn trương, làm sao thuận lợi nhất cho các cháu đi học, không để các cháu thất học. Song song với đó là khôi phục nhà văn hóa để bà con sinh hoạt, bảo vệ bản sắc văn hóa dân tộc.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 12

Trưởng ban Tổ chức Trung ương yêu cầu sớm xây dựng lại nơi ở mới cho những gia đình bị mất nhà.

Vấn đề lâu dài nhưng cần làm ngay là xem xét bố trí lại cơ cấu đất đai, cây trồng, vật nuôi để ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, khắc phục cơ sở hạ tầng như giao thông, thủy lợi, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Một vấn đề được lưu ý nữa là tổ chức tốt việc tiếp nhận viện trợ một cách có trật tự, hiệu quả, nghiên cứu phân phối một cách hợp lý, công bằng. Không để lộn xộn, làm mất hình ảnh, tấm lòng của nhà hảo tâm của những người tốt.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 13
Yêu cầu giúp đỡ nhân dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định tình hình, ổn định đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nghiên cứu, đánh giá, rút kinh nghiệm, phòng chống, khắc phục hậu quả vừa qua để rút ra bài học, tổ chức thực hiện các vụ việc tương tự xảy ra. Tôn vinh những người có thành tích không sợ hi sinh để cứu tài sản nhà nước và nhân dân, bên cạnh đó phải xử lý, phê bình những người thiếu trách nhiệm, vô cảm với sự mất mát của nhân dân.

Tập hợp đề xuất với Đảng, Nhà nước hỗ trợ về tài chính, thuốc men để giúp đỡ khắc phục hậu quả.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ - 14
Một số du học sinh và các bạn ở nước ngoài cũng về tận vùng lũ trao quà cho bà con.

Trưởng ban tổ chức Trung ương mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ cấp ủy chính quyền quân và dân tỉnh Thanh Hóa khắc phục và ổn định tình hình, phát triển sản xuất, kinh doanh. Tinh thần là lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, tích cực hóa tiêu cực, lấy cái đẹp dẹp cái xấu.

Cuối cùng, Trưởng ban tổ chức Trung ương kêu gọi các doanh nghiệp dành một phần tích lũy của mình để ủng hộ bà con nhân dân không chỉ tại Thanh Hóa mà các địa phương khác đang chịu thiên tai khắc nghiệt.

Cũng tại buổi thăm hỏi, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của Trưởng ban tổ chức Trung ương, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại tại Thanh Hoá tổng số tiền 31 tỷ đồng.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Quỹ Bảo trì đường bộ, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu - Vì sao nên bỏ?
Quỹ Bảo trì đường bộ, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu - Vì sao nên bỏ?

(Dân trí) - Đoàn giám sát của UB Thường vụ Quốc hội đề nghị bãi bỏ ngay 6 quỹ, trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ, Bộ trưởng Tài chính khẳng định, thực tế, hơn 1 năm qua, quỹ này đã không còn hoạt động. Với đề xuất xây dựng lộ trình bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hơi lăn tăn.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:18

Đề nghị bỏ ngay Quỹ Bảo trì đường bộ, tiến tới bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu
Đề nghị bỏ ngay Quỹ Bảo trì đường bộ, tiến tới bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

(Dân trí) - Đoàn giám sát của UB Thường vụ Quốc hội đề nghị cơ quan có thẩm quyền bãi bỏ ngay 6 quỹ, trong đó có Quỹ Bảo trì đường bộ, có lộ trình bãi bỏ với 3 quỹ khác, trong đó có Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá…

Thứ ba, 13/08/2019 - 04:06

Kinh tế Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2019: Xác lập nhiều kỷ lục mới
Kinh tế Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm 2019: Xác lập nhiều kỷ lục mới

(Dân trí) - Năm 2019, là năm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sự vào cuộc của các sở, ngành, địa phương và nhân dân, kết thúc nửa đầu năm 2019, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Thứ ba, 13/08/2019 - 02:00

Vay vốn ODA làm cầu, đường: Bài học khi lệ thuộc nhà tài trợ
Vay vốn ODA làm cầu, đường: Bài học khi lệ thuộc nhà tài trợ

(Dân trí) - Thẩm tra việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của UB Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn để chuẩn bị cho phiên chất vấn Phó Thủ tướng, 15 Bộ trưởng, Trưởng ngành tuần này, UB Tài chính – Ngân sách của Quốc hội yêu cầu tránh lệ thuộc nhà tài trợ khi vay vốn ODA.

Thứ hai, 12/08/2019 - 04:33

Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán nhà nước tự “xông vào” một đơn vị tư nhân là sai!
Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán nhà nước tự “xông vào” một đơn vị tư nhân là sai!

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh nguyên tắc các tổ chức, cá nhân được kiểm toán phải có liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công khi UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về những vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước.

Thứ hai, 12/08/2019 - 03:35

7 Sở ở Bình Định không có sổ sách ghi chép việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo
7 Sở ở Bình Định không có sổ sách ghi chép việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ phát hiện việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định chỉ đạt 42 kỳ/3 năm. Có 14/17 đơn vị không mở sổ tiếp công dân hoặc có mở sổ nhưng ghi chép không đúng quy định, trong đó có 7 Sở không có sổ sách ghi chép việc tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo đơn vị (!?).

Chủ nhật, 11/08/2019 - 07:25

Tuần tới, Phó Thủ tướng và 15 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn
Tuần tới, Phó Thủ tướng và 15 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng 15 Bộ trưởng, trưởng ngành cùng tham gia phiên chất vấn kéo dài trọn ngày thứ Năm, 15/8 trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 04:46

Việt Nam đang nỗ lực giải quyết các vấn đề Biển Đông một cách hòa bình
Việt Nam đang nỗ lực giải quyết các vấn đề Biển Đông một cách hòa bình

(Dân trí) - Là quốc gia ven biển, thành viên của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Việt Nam đã và đang nỗ lực kiên trì giải quyết một cách hòa bình các vấn đề Biển Đông, phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời bảo vệ tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của khuôn khổ pháp lý toàn cầu này.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:32

“Đông Hà - 10 mùa hoa rực rỡ”
“Đông Hà - 10 mùa hoa rực rỡ”

(Dân trí) - Sau 1 thập niên xây dựng, phát triển, thành phố trên “vùng đất lửa” Quảng Trị đã “thay da đổi thịt”, vươn lên từ trong khó khăn để trở thành đô thị hiện đại giữa dải đất miền Trung.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các chức sắc tôn giáo tiêu biểu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các chức sắc tôn giáo tiêu biểu

(Dân trí) - Sáng 9/8, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt và biểu dương các chức sắc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 03:27

Bộ Tư pháp bổ nhiệm, luân chuyển nhiều lãnh đạo cấp vụ
Bộ Tư pháp bổ nhiệm, luân chuyển nhiều lãnh đạo cấp vụ

(Dân trí) - Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao quyết định điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ lãnh đạo cấp Vụ thuộc Bộ này.

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:43

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư mừng Quốc khánh Singapore
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư mừng Quốc khánh Singapore

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh nước Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2019), Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư mừng đến Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Thứ năm, 08/08/2019 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc phát hành sách lịch sử sai sự thật
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc phát hành sách lịch sử sai sự thật

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với sự thật lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.”.

Thứ năm, 08/08/2019 - 05:08

Trung Quốc rút nhóm tàu Hải Dương 8 khỏi bãi Tư Chính
Trung Quốc rút nhóm tàu Hải Dương 8 khỏi bãi Tư Chính

(Dân trí) - “Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiếp tục theo dõi” -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết chiều nay 8/8.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:55

Bí thư Hà Nội nói về công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới
Bí thư Hà Nội nói về công tác chuẩn bị nhân sự khóa mới

(Dân trí) - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đại hội (đảng bộ các cấp của TP Hà Nội) là dịp để sàng lọc cán bộ, kiên quyết không để những người thiếu tiêu chuẩn, thiếu gương mẫu vào cấp uỷ các cấp...

Thứ năm, 08/08/2019 - 01:47

Chuyên gia dự báo 3 “kịch bản” Trung Quốc sẽ làm tại bãi Tư Chính
Chuyên gia dự báo 3 “kịch bản” Trung Quốc sẽ làm tại bãi Tư Chính

(Dân trí) - Trong thời gian tới, Trung Quốc có thể sẽ thực hiện 1 trong 3 “kịch bản” tại bãi Tư Chính của Việt Nam: Thứ nhất, Trung Quốc sẽ rút tàu; Thứ hai, Trung Quốc rút tàu nhưng sau đó quay lại; Thứ ba, Trung Quốc liều lĩnh hạ đặt “siêu giàn khoan” HD tại bãi Tư Chính.

Thứ năm, 08/08/2019 - 10:51

Lễ thượng cờ ASEAN trang trọng ở Hà Nội kỷ niệm 52 năm thành lập
Lễ thượng cờ ASEAN trang trọng ở Hà Nội kỷ niệm 52 năm thành lập

(Dân trí) - Hôm nay 8/8, Lễ Thượng cờ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 52 năm ngày ra đời của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (8/8/1967-8/8/2019) đã được cử hành trọng thể tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, số 1 Tôn Thất Đàm, Hà Nội.

Thứ năm, 08/08/2019 - 10:25

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ học sinh Gateway tử vong
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ học sinh Gateway tử vong

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bé lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 07/08/2019 - 08:09

Việt Nam đang tụt hạng trên bảng xếp hạng về khoảng cách giới
Việt Nam đang tụt hạng trên bảng xếp hạng về khoảng cách giới

(Dân trí) - Phó Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội thở dài nhận xét khi tham gia ý kiến thẩm tra báo cáo về việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2018 của Chính phủ. Ông cảnh báo, Việt Nam đang tụt hạng trên bảng xếp hạng về khoảng cách giới do yếu tố vị thế chính trị của phụ nữ giảm xuống…

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:55

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận tại Hoàng Sa
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận tại Hoàng Sa

(Dân trí) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (7/8) đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc huấn luyện quân sự tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, khẳng định hành động của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:00

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

(Dân trí) - Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Thái Lan, Vương quốc Saudi Arabia, Cộng hòa Colombia, Cộng hòa Kazakhstan, Australia, Cộng hòa Armenia, Vương quốc Morocco, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Liên bang Đức và Malaysia tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thứ tư, 07/08/2019 - 01:40

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên và quân nhân
Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên và quân nhân

(Dân trí) - Sáng 6/8, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức Kỳ họp lần thứ 13, do Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương chủ trì.

Thứ ba, 06/08/2019 - 02:25

2/3 phụ nữ bị xâm hại không được trợ giúp vì cán bộ… không “thuộc” chính sách
2/3 phụ nữ bị xâm hại không được trợ giúp vì cán bộ… không “thuộc” chính sách

(Dân trí) - Các đại biểu Quốc hội muốn “mổ xẻ” khiếm khuyết của hệ thống chính sách về trợ giúp xã hội với người khuyết tật, người cao tuổi. Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung đáp, hệ thống pháp luật hiện bao phủ tốt, vấn đề chỉ ở khâu thực hiện. Đi kiểm tra mới thấy 2/3 số phụ nữ từng bị xâm hại không được trợ giúp mà lý do là vì cán bộ… không nắm được chính sách.

Thứ ba, 06/08/2019 - 01:57

Thủ tướng: Việt Nam hoan nghênh lập trường của Liên minh châu Âu về Biển Đông
Thủ tướng: Việt Nam hoan nghênh lập trường của Liên minh châu Âu về Biển Đông

(Dân trí) - Chiều 5/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Federica Mogherini - Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC). Tại đây, Thủ tướng khẳng định mạnh mẽ, Việt Nam hoan nghênh lập trường của Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ tự do, an ninh và an toàn hàng hải tại Biển Đông.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:07