"Trùm" ma túy trong viện tâm thần: Cả khoa sợ vì đối tượng rất nguy hiểm

(Dân trí) - Một đại diện khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cho biết, toàn bộ các điều dưỡng lẫn cán bộ khoa đều sợ đối tượng Quý; nếu không chiều ý Quý sẽ bị đe dọa.

Trùm ma túy trong viện tâm thần: Cả khoa sợ vì đối tượng rất nguy hiểm - 1

Câu chuyện gây chấn động cả bệnh viện.

Sáng 1/4, theo ghi nhận của PV Dân trí, tại phòng điều trị trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I của đối tượng Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội), những vật dụng phục vụ cho quá trình buôn bán, sử dụng ma túy, đã được thu dọn.

Tại căn phòng được cải tạo để "bay lắc", toàn bộ hệ thống loa đài cỡ lớn cùng các tang vật đã bị cơ quan công an thu giữ.

Đáng chú ý, chia sẻ về vụ việc này, một đại diện khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) cho biết, toàn bộ các điều dưỡng lẫn cán bộ khoa đều sợ đối tượng Quý.

Trùm ma túy trong viện tâm thần: Cả khoa sợ vì đối tượng rất nguy hiểm - 2

Hình ảnh căn phòng được bệnh nhân cải tạo để "bay lắc" và mua bán trái phép ma túy ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo vị này, nếu không chiều theo ý của Quý thì mọi người sẽ bị đe dọa. "Đối tượng vừa đe dọa vừa nịnh. Hắn hỏi con tôi học trường nào, cái xe máy để ở kia có phải của tôi không. Có người không cần bị dọa cũng sợ rồi vì Quý là một đối tượng rất nguy hiểm" - vị này nói.

Cũng theo vị cán bộ này, để mua bán, đưa ma túy vào phòng điều trị, nhiều người giả làm người nhà bệnh nhân đến gặp Quý. Ma túy sẽ được đặt trong các hộp chè, hộp mứt...

Trước câu hỏi về việc liệu Quý thực sự có bị tâm thần hay không? Vị này khẳng định bệnh nhân này bị tâm thần thật và đã được giám định bị rối loạn tâm thần thực tổn.

Trùm ma túy trong viện tâm thần: Cả khoa sợ vì đối tượng rất nguy hiểm - 3

Trong phòng "bay lắc", toàn bộ hệ thống loa đài cỡ lớn cùng các tang vật phục vụ quá trình sử dụng, mua bán ma túy đã bị cơ quan công an thu giữ. Chỉ còn sót lại chút giấy bạc được dán trên cửa kính (Ảnh: Nguyễn Trường).

Vị này thông tin, Quý có thể uống rất nhiều thuốc điều trị bệnh, người bình thường khi uống 1 viên sẽ có phản ứng, cơ thể không chịu đựng được.

Theo bác sĩ điều trị, đối tượng Quý là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn có 6 người chết ở Thường Tín trước đây. Qua giám định, đối tượng này được chẩn đoán bị rối loạn tâm thần.

"Phía bệnh viện chỉ điều trị theo quyết định của cơ quan công an, không có quyền chẩn đoán hay thay đổi chẩn đoán. Trong khi đó, cơ quan chức năng ra kết luận giám định Quý bị rối loạn tâm thần thực tổn rồi. Vì vậy, đối với Quý, tốt nhất là mình mềm mại để bệnh nhân này hợp tác điều trị. Nếu không, Quý sẽ chống đối, phá phách hoặc trốn viện" - đại diện khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền thông tin thêm.

Liên quan đến vụ việc chấn động trên, sáng 1/4, ông Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - khẳng định, ông không biết việc bệnh nhân cải tạo phòng điều trị thành phòng "bay lắc".

"Nếu biết tôi đã không để tình trạng này xảy ra" - ông Tịnh nói và cho biết đang làm việc với Bộ Y tế rồi sẽ thông tin cụ thể tới cơ quan báo chí.

Trùm ma túy trong viện tâm thần: Cả khoa sợ vì đối tượng rất nguy hiểm - 4

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I khẳng định không biết việc bệnh nhân cải tạo phòng điều trị thành phòng "bay lắc" rồi mua bán ma túy (Ảnh: Nguyễn Trường).

Như đã đưa tin, Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; người đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) vừa bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các hành vi "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Theo cơ quan công an, Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hồi tháng 11/2018. Trong thời gian ở bệnh viện, Quý đã tạo được quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong này. Từ đó, Quý được phép tự do đi lại, sinh hoạt và bố trí ăn ở theo nhu cầu của mình.

Đặc biệt, Quý đã cải tạo phòng điều trị của mình bằng cách lắp hệ thống cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó, Quý cùng đàn em đã mời bạn bè, gọi thêm "gái dịch vụ" đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng tham gia "thác loạn" với Quý còn có cả cán bộ của bệnh viện là Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, ở Thường Tín, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Quý cũng sử dụng phòng điều trị làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Ngoài Quý và Vũ, cơ quan công an còn bắt giữ thêm Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, ở Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Công Thường (SN 1986, ở Thanh Trì, Hà Nội); Lê Hoàng Hải (SN 1995, ở Ba Đình, Hà Nội).

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm