TPHCM:

Trục vớt thành công sà lan gần 100 tấn chìm sát hầm Thủ Thiêm

(Dân trí) - Ông Trần Thế Kỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, đến 23h tối 25/7, các đơn vị chức năng đã hoàn tất công tác trục vớt chiếc sà lan 93 tấn chở bùn bị chìm ngay sát hầm Thủ Thiêm vào trưa cùng ngày.


Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào khoảng 12h trưa 25/7, chiếc sà lan chở bùn mang số hiệu SG – 5251 trọng tải 93 tấn do tài công Huỳnh Văn Hùng (32 tuổi, ngụ Long An) lái trên sông Sài Gòn, từ cảng Lotus (quận 7) về cảng Trường Thọ (quận Thủ Đức). Khi chạy tới gần nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2), sà lan bị sóng lớn, do tàu chạy qua gây ra, đánh chìm.

Hiện trường vụ chìm sà lan vào trưa 25/7 gần hầm vượt sông Sài Gòn
Hiện trường vụ chìm sà lan vào trưa 25/7 gần hầm vượt sông Sài Gòn

Lúc xảy ra sự cố, trên sà lan có vợ anh Hùng là Trần Thị Mỹ Hà (30 tuổi) và con gái là Huỳnh Trần Bảo Châu (3 tuổi). Phát hiện vụ việc, nhiều ghe thuyền đang neo đậu gần hiện trường đã ra ứng cứu được 3 người vào bờ an toàn.

Đến tối, thủy triều rút nên công tác trục vớt chiếc sà lan được thuận lợi
Đến tối, thủy triều rút nên công tác trục vớt chiếc sà lan được thuận lợi

Lo ngại sà lan chìm uy hiếp tới an toàn đường hầm vượt sông Sài Gòn, lực lượng cứu hộ - cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM, Cảnh sát giao thông đường thủy, Cảng vụ TPHCM và các cơ quan chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường. Một chiếc cần cẩu loại lớn được huy động đến để trục vớt sà lan. Đến 23h khuya cùng ngày, chiếc sà lan đã được trục vớt thành công và đưa vào bờ phía quận 2.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Thế Kỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, chiếc sà lan bị chìm là loại tự hành, rất may không xảy ra sự cố tràn dầu trên sông. Hiện chiếc sà lan đã được trục vớt thành công và đưa vào neo đậu tại bờ sông Sài Gòn phía quận 2. Theo ông Kỷ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do chiếc sà lan chở đầy bùn khi lưu thông qua đây bị sóng của những chiếc ca nô chạy ngang qua đánh mạnh khiến nước tràn vào gây chìm. 

Đến tối, thủy triều rút nên công tác trục vớt chiếc sà lan được thuận lợi
Đến 23h tối 25/7, chiếc sà lan đã được trục vớt thành công và đưa vào neo đậu tại bờ sông phía quận 2

Nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đình Thảo

Đang được quan tâm