1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Ninh Bình:

Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên đường

(Dân trí) - Bé gái 1 ngày tuổi, cân nặng 3,2kg bị bỏ rơi, được người dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình phát hiện trong túi bạt, quấn ngoài bằng chiếc chăn nhỏ.

Ngày 28/3, UBND xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, đã thông báo rộng rãi tìm người thân cho một em bé sơ sinh bị bỏ rơi được người dân địa phương phát hiện. 

Trước đó, ông Nguyễn Như Đức, thôn Thượng, xã Ninh Nhất phát hiện túi bạt màu hồng, bên trong có em bé sơ sinh tại khu dân cư của thôn, sau đó đưa vào nhà và báo cáo công an xã.

Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên đường - 1

Bé gái bị bỏ rơi khi mới được 1 ngày tuổi.

Cơ quan chức năng xác định, đây là bé gái được 1 ngày tuổi còn dây rốn, cân nặng 3,2kg, sức khỏe bình thường. Tài sản đồ vật kèm theo em bé gồm có một túi bạt màu hồng, một chăn nhỏ quấn cho cháu bé, ngoài ra không còn đồ vật hay giấy tờ nào khác. 

Hiện tại, UBND xã Ninh Nhất đã lập biên bản tạm bàn giao cháu bé cho ông Nguyễn Hữu Trung (SN 1980) và vợ là Lê Thị Hà (SN 1985), trú thành phố Hà Nội tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ cháu bé theo quy định. 

“Ai là cha mẹ đẻ hoặc thân nhân của cháu bé liên hệ đến UBND xã Ninh Nhất (thôn Đề Lộc, xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình) để làm thủ tục nhận cháu. Hết thời hạn 7 ngày ( kể từ ngày 26/3/2020), nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé, UBND xã sẽ thực hiện các thủ tục liên quan đến cháu theo quy định của pháp luật”, thông báo nêu rõ. 

Thái Bá