Thứ tư, 26/12/2012 - 10:31

TP.HCM:

Tránh xe máy, xe buýt "chui tọt" vào quán cà phê

Dân trí

Tránh một thanh niên chạy xe máy lạng lách phía trước, tài xế xe buýt đã đánh tay lái gấp và để chiếc xe mất lái tông thẳng vào quán cà phê bên đường. Sự cố giao thông xảy ra vào sáng 26/12 trên đường Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hiện trường vụ xe buýt lao vào quán cà phê sáng 26/12
Hiện trường vụ xe buýt lao vào quán cà phê sáng 26/12

Vào thời điểm trên, chiếc xe buýt mang BKS 53N-3921 chạy tuyến Sài Gòn - Thới An do tài xế Đặng Bá Lưu (30 tuổi, quê Bến Tre) điều khiển, khi đang lưu thông trên đường Đào Duy Anh hướng từ đường Phổ Quang hướng về công viên Gia Định thì xuất hiện một thanh niên điều khiển xe máy chạy ngược chiều, lạng lách với tốc độ cao.

Thấy chiếc xe máy lao thẳng vào đầu xe buýt nên tài xế Lưu vội đánh tay gấp để tránh né. Từ sự cố này, chiếc xe buýt đã bị mất lái tông thẳng vào quán cà phê nằm bên đường. Cửa cuốn của quán cà phê cùng một số vật dụng trong quán bị xe buýt trờ đến làm hư hỏng, vỡ vụn.

Chiếc xe buýt chui đầu vào quán cà phê
Chiếc xe buýt chui đầu vào quán cà phê

Khá nhiều người đi tập thể dục buổi sáng tỏ ra bức xúc trước hành động liều lĩnh của thanh niên đi xe máy. Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến sự an nguy của nhiều người khác. Do thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đường vắng, trên xe buýt chỉ có vài hành khách nên không có thương tích về người.

Một góc quán cà phê bị ủi sập
Một góc quán cà phê bị ủi sập

Chị Phan Thị Hồng Thắm (26 tuổi, quản lý quán cà phê bị xe buýt lao vào) cho biết, do quán chưa mở cửa và các nhân viên ở sâu bên trong nên không ai bị thương.

Lực lượng CSGT đã có mặt xử lí hiện trường, làm rõ vụ việc.

Trung Kiên