TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1

(Dân trí) - Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 là sự kiện đánh dấu bước chuyển giai đoạn mạnh mẽ, từ thi công kết cấu hạ tầng sang bước chuẩn bị vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử của dự án.

Ngày 19/2, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM phối hợp cùng nhà thầu tổ chức lễ triển khai thi công hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Triển khai cấp điện cho toàn tuyến metro số 1

Ông Huỳnh Hồng Thanh, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, dự án chuẩn bị đưa vào vận hành cuối năm nay và đến nay đã đạt 82% tổng khối lượng.

Để đạt được kết quả như trên, trong suốt năm 2020, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các tổng thầu đã sát cánh nhằm đảm bảo hoàn thành "mục tiêu kép".

TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình và Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Bùi Xuân Cường bấm còi và tham gia phát cờ lệnh kéo cáp điện

"Chúng tôi đã thực hiện liên tục và chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn bộ công trường của dự án. Cùng với đó là sự nỗ lực, sáng tạo tìm các giải pháp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 trên toàn cầu, cố gắng đảm bảo tiến độ dự án trên cơ sở luôn đảm bảo an toàn, chất lượng dự án", ông Thanh nói.

Theo đại diện chủ đầu tư dự án metro số 1, việc triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 với mục tiêu kết nối nguồn điện từ 2 trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga.

"Buổi lễ này được xem như là một sự kiện đánh dấu bước chuyển giai đoạn mạnh mẽ của dự án từ thi công kết cấu hạ tầng sang bước chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử của dự án", ông Thanh nhấn mạnh.

TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 2
TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 3

Cấp điện cho toàn tuyến metro số 1 là bước chuyển giai đoạn mạnh mẽ, chuẩn bị cho công tác chạy thử nghiệm

Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cam kết với lãnh đạo thành phố sẽ cùng với các tổng nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong quá trình điều hành dự án sẽ luôn đặt chất lượng của công trình làm tiêu chí quan trọng nhất, đồng thời luôn đảm bảo cao nhất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả trên toàn công trường.

TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 4

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình lì xì đầu năm các kỹ sư, công nhân trên công trường metro

Sau thủ tục kéo cáp điện, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình cùng lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã thăm hỏi, động viên và lì xì đầu năm các kỹ sư, công nhân trên công trường metro.

Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 được UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh dự án với tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng. Dự kiến, thời điểm hoàn thành công trình đưa vào khai thác là quý IV/2021.

TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 5

Việc triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện trên toàn tuyến metro số 1 với mục tiêu kết nối nguồn điện từ 2 trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng để cấp nguồn cho các trạm điện nhà ga

Tuyến metro đầu tiên của TPHCM dài 19,7km (gồm 2,6km đi ngầm và 17,1km đi trên cao), với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao, dự án với 4 gói thầu chính.

Hướng tuyến metro 1: Bến Thành (tại Quảng trường Quách Thị Trang) - Lê Lợi - Nguyễn Siêu - Ngô Văn Năm - Tôn Đức Thắng - Ba Son - Nguyễn Hữu Cảnh - Văn Thánh - Điện Biên Phủ - cầu Sài Gòn - xa lộ Hà Nội và kết thúc tại Depot Long Bình, quận 9, rộng 20ha.

TPHCM: Triển khai cấp điện cho tuyến metro số 1 - 6

Metro Bến Thành - Suối Tiên là dự án metro đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những công trình trọng điểm của TPHCM,

Đây cũng là dự án metro đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những công trình trọng điểm của TPHCM, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông cửa ngõ Đông Bắc thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Đang được quan tâm