Metro số 1 khánh thành và kỳ vọng thanh toán số lên ngôiSáng 9/3, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khánh thành sau hơn 2 tháng vận hành thương mại. Nhiều người tự hào trước bước phát triển giao thông đô thị TPHCM, trong đó có việc sử dụng thẻ thanh toán "chạm để đi", không cần xếp hàng mua vé.
Người dân TPHCM xếp hàng dài đi Metro số 1 trong ngày khánh thànhSáng 9/3, hàng nghìn người dân TPHCM xếp thành hàng dài tại khu vực nhà ga ngầm Bến Thành để chờ lên tàu trong ngày khánh thành tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
Chủ tịch Nguyễn Văn Được: Metro số 1 là ý chí, niềm tự hào của TPHCMTuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên chính thức được khánh thành sau hơn 2 tháng vận hành trong sự đón nhận nồng nhiệt của người dân TPHCM và các tỉnh lân cận.
Hàng nghìn người dân TPHCM chờ đi Metro số 1 trong ngày khánh thànhSáng 9/3, hàng nghìn người dân tại TPHCM đến ga ngầm Bến Thành (quận 1) xếp hàng chờ trải nghiệm sau khi tuyến Metro số 1 chính thức khánh thành sau hơn 2 tháng khai thác.
01:49Hàng nghìn người dân tại TPHCM chờ đi Metro số 1 trong ngày khánh thànhSáng 9/3, hàng nghìn người dân tại TPHCM đến ga ngầm Bến Thành xếp hàng chờ trải nghiệm sau khi tuyến Metro số 1 chính thức cắt băng khánh thành.
Nhiều người chọn nhầm điểm đến vì tên nhà ga ở cuối tuyến Metro số 1 TPHCMNhiều người cho rằng, việc đặt tên một số trạm dừng chân trên tuyến Metro số 1 hiện nay dễ khiến khách hàng hiểu nhầm, tốn thêm thời gian để đến đúng điểm.
Metro số 1 TPHCM mở ra kỷ nguyên mới cho mạng lưới đường sắt đô thị"Tôi tin rằng, dự án Metro số 1 góp phần giúp nâng cao môi trường sống, chất lượng sống của người dân TPHCM", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Miyaji Takuma phát biểu.
Thoát cảnh xếp hàng mua vé tàu Metro số 1 TPHCM nhờ thanh toán 1 chạmQua cửa soát vé bằng một cú chạm hoặc "rồng rắn" xếp hàng chờ mua vé giấy. Kinh nghiệm và hiểu biết giúp mỗi người có trải nghiệm khác nhau khi đi tàu điện ngầm ở TPHCM.
Chủ tịch UBND TPHCM khảo sát Metro số 1 trước ngày khánh thànhQuá trình Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn công tác đi khảo sát, Metro số 1 vẫn đón khách bình thường.
Tổng Bí thư Tô Lâm đi Metro số 1 TPHCM, trò chuyện với người dânLãnh đạo Công ty Vận hành Metro số 1 cho biết, sự xuất hiện của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn của Thủ tướng Lào tại Metro số 1 khiến những người dân và tập thể Metro số 1 rất bất ngờ.
TPHCM khánh thành Metro số 1 vào ngày 9/3Sau 2 tháng vận hành chính thức, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được ấn định ngày khánh thành vào 9/3 khi đã hoàn tất toàn bộ thủ tục cần thiết.
Metro số 1 TPHCM chạy xuyên Tết Ất TỵSở GTVT vừa có thông báo về việc tổ chức chạy tàu Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên phục vụ Tết Ất Tỵ 2025. Riêng đêm giao thừa, Metro số 1 chạy thêm chuyến từ 0h30 đến 2h sáng để phục vụ người dân.