TPHCM tạm ngưng hoạt động quán bar, vũ trường

(Dân trí) - Để phòng chống Covid-19, UBND TPHCM yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài trường học, bệnh viện. Các quán bar, vũ trường cũng tạm ngừng hoạt động từ 0h ngày 31/7.

Chiều 30/7, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM tạm ngưng hoạt động quán bar, vũ trường - 1

Từ 0h ngày 31/7, TPHCM tạm ngưng hoạt động quán bar, vũ trường

Theo đó, TPHCM tạm ngưng tổ chức các sự kiện như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị, hội thảo không cần thiết; khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ. 

Lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, bên ngoài trường học, bệnh viện.

Đáng chú ý, thành phố yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường, từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm khuyến khích họp, hội nghị theo hình thức trực tuyến, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong trao đổi, làm việc.

Đối với các hội nghị cần thiết của Đảng và chính quyền, người tham dự phải áp dụng nghiêm các nguyên tắc phòng dịch của ngành y tế.

Tất cả trụ sở cơ quan cần tổ chức đo thân nhiệt, tất cả người tới làm việc đều phải đeo khẩu trang từ cửa ra vào. 

Người dự các cuộc họp cần chuẩn bị khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần và rửa tay trước, sau cuộc họp.

Các cơ quan cần vệ sinh phòng họp, khử khuẩn bề mặt, đồ vật thường xuyên tiếp xúc sau mỗi buổi họp.

Các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y như hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong quá trình thực hiện.

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm đề nghị các ngành, các cấp chính quyền không được chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. 

Đang được quan tâm