TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn

(Dân trí) - Ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết), nhiều người dân tại TPHCM tiếp tục đến sân bay Tân Sơn Nhất để trở về quê ăn Tết, do trước đó tránh những ngày cao điểm đông đúc.

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 1

Nhiều người dân tại TPHCM về quê ăn Tết muộn trong ngày mùng 2 vì sợ dịch. Ảnh: Đại Việt

Anh Nguyễn Vũ (ngụ quận 3) cho biết, anh đã đặt vé máy bay đi Vinh (Nghệ An) vào ngày 30 Tết nhưng do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên anh đã quyết định hoàn vé. Sau đó, anh dời lịch trình qua ngày mùng 2 Tết.

"Tôi sợ những ngày cao điểm Tết sẽ có đông người về quê nên tôi đổi vé sang ngày mùng 2 Tết. Về quê muộn hơn mọi người nhưng mình cảm thấy yên tâm hơn", anh Vũ nói.

Cũng như anh Vũ, chị Hương (ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ, chị cũng chấp nhận đón Tết muộn cùng với gia đình vì sợ sân bay đông đúc trong dịp cao điểm Tết.

"Hôm nay ra sân bay, thấy sân bay khá vắng vẻ nên tôi thấy thoải mái hơn. Như mọi năm thì ngày mùng 2 Tết vẫn đông như bình thường", chị Hương nói.

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 2

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ ngày mùng 2 Tết. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 3

Hành khách ngồi thưa thớt trong phòng đợi và giữ khoảng cách. Ảnh: Đại Việt

Ghi nhận của PV Dân trí vào ngày mùng 2 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất thưa thớt người. Cảnh xếp hàng "rồng rắn" đã không còn. Mọi hành khách đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn liên tục. Một số hành khách còn mặc đồ bảo hộ trùm kín đầu, đeo kính bảo hộ che chắn cẩn thận.

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 4

Một số hành khách mặc quần áo, đeo kính bảo hộ cẩn thận. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 5

Một hành khách mặc áo mưa tiện lợi để bảo vệ mình. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 6

Nhiều hành khách luôn mang theo nước rửa tay bên mình. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 7

Nhiều hành khách sử dụng 2 khẩu trang một lần để phòng dịch. Ảnh: Đại Việt

Giá vé đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa… của các hãng bay trong ngày mùng 2 Tết cũng khá rẻ, chỉ từ 800.000 - 900.000 đồng. Đây cũng là một trong những lý do nhiều người dân chọn về quê vào thời điểm này.

Một số chuyến bay đã thay đổi giờ khởi hành muộn hơn dự kiến đến 12 tiếng. Tuy nhiên, việc thay đổi giờ khởi hành đã được thông báo trước với khách hàng trước vài ngày.

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 8

Dù trở về quê muộn nhưng nhiều người dân cảm thấy yên tâm hơn sau quyết định của mình. Ảnh: Đại Việt

TPHCM: Sợ dịch, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn - 9

Giá vé máy bay mùng 2 Tết cũng khá "dễ thở" đối với nhiều người. Ảnh: Đại Việt

Theo đại diện của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), chặng bay từ Hà Nội, TPHCM trong những ngày cận Tết có tỷ lệ lấp đầy từ 80% - 95%. Các chặng bay nhộn nhịp nhất là từ TPHCM đi các tỉnh, thành ở miền Bắc, miền Trung phục vụ người dân về quê sum họp cùng gia đình và từ Hà Nội đi các thành phố du lịch phía Nam như Phú Quốc, Nha Trang…

Cụ thể, các chặng bay có tỷ lệ đầy chỗ cao trong một số ngày bay cao điểm nhất bao gồm TPHCM - Vinh (85%), TPHCM - Thanh Hóa (88%), TPHCM - Cam Ranh (87%), TPHCM - Buôn Ma Thuột (93%); Hà Nội - Đồng Hới (96%), Huế (93%), Cam Ranh (83%), Phú Quốc (89%)…

Trước đó, khi dịch bùng phát tại một số địa phương, Vietnam Airlines đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn, đổi vé tăng lên so với thường lệ. Tuy nhiên, sau đó, các chỉ số về tỷ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp Tết dần trở lại bình thường.

Bài liên quan
Đang được quan tâm