1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn hành lý của khách sau loạt ca nhiễm Covid

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Toàn bộ hành lý của hành khách đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng chống dịch Covid-19, sau các ca nhiễm là nhân viên làm việc tại sân bay này.

Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn hành lý của khách sau loạt ca nhiễm Covid

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất. Cảng cũng vừa đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý của khách đi máy bay. 

Theo đó, từ chiều 9/2, toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm. 

Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi một số nhân viên bốc xếp hành lý của đơn vị phục vụ mặt đất Viags ở sân bay này dương tính với SARS-CoV-2.

Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn hành lý của khách sau loạt ca nhiễm Covid - 1
Hành lý ký gửi của khách đi máy bay được phun khử khuẩn tự động

Về tình hình đi lại ở sân bay dịp Tết, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay: Trong ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), sân bay vẫn phục vụ hành khách đi đến bình thường, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh và lượng hành khách đổi, trả, dời vé khá nhiều nên số lượng khách có sụt giảm so với lượng đăng ký ban đầu…

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cảnh báo cao nhất.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã có văn bản yêu cầu các cảng hàng không tăng cường công tác phòng dịch bệnh, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Cán bộ nhân viên được yêu cầu không tiếp xúc các máy bay, tổ bay, hành khách khi không được giao nhiệm vụ hoặc không thuộc chức trách nhiệm vụ…

ACV cũng yêu cầu các sân bay tăng cường triển khai văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 trong bối cảnh ngành hàng không đang vào giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất khử khuẩn hành lý của khách sau loạt ca nhiễm Covid - 2

Hệ thống phun khử khuẩn hành lý của khách đi máy bay 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam có Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19; kích hoạt cảnh báo lên mức cao nhất.n

Chỉ thị nêu rõ: Hiện nay, trong bối cảnh Tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không tăng cao. Trong khi đó, dịch Covid- 19 đang diễn biến ngày một phức tạp hơn do chủng biến thể mới của virus có tốc độ lay lan nhanh, chu kỳ lây nhiễm rút ngắn hơn.

Cục Hàng không yêu cầu các cảng hàng không - sân bay thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực làm việc thuộc cảng hàng không, sân bay để hạn chế tối đa lây lan của dịch bệnh; quán triệt nghiêm túc cho toàn thể cán bộ nhân viên không được chủ quan, mất cảnh giác; triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch qua đường hàng không theo các chỉ đạo, yêu cầu, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền và cơ quan y tế.