TPHCM: Lập hội đồng kỷ luật mới, xét lại "án phạt" với ông Lê Tấn Hùng

(Dân trí) - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng từng bị kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, UBND TPHCM nhận thấy hình thức kỷ luật chưa đúng với mức độ sai phạm nên quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật mới để xem xét trách nhiệm với ông Hùng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều 1/10, Chánh Văn phòng UBND TPHCM thông tin hướng xử lý đối với Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng. Động thái được đưa ra sau khi Kiểm toán Nhà nước gửi thông báo kết quả kiểm toán về việc sử dụng sai 1.900 ha đất và đề nghị yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố sẽ thành lập hội đồng kỷ luật mới đối với ông Lê Tấn Hùng
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết thành phố sẽ thành lập hội đồng kỷ luật mới đối với ông Lê Tấn Hùng

Ông Hoan cho biết, kết luận thanh tra đã chỉ ra hai sai phạm lớn là quản lý đất đai và sai phạm trong điều hành. Trong đó, sai phạm đất đai đã xảy ra hai nhiệm kỳ trước đây, còn sai phạm trong quản lý điều hành của Tổng công ty trách nhiệm thuộc về Tổng giám đốc.

Theo ông Hoan, căn cứ vào sai phạm được kết luận, TPHCM đã kiểm điểm Tổng giám đốc Lê Tấn Hùng. “Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, UBND TP vừa rồi đã ngồi lại bàn, thấy rằng mức xử lý kỷ luật đó chưa đúng với mức sai phạm của đồng chí mình cho nên đã có chỉ đạo đề nghị thành lập Hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật trước đây. Chờ Hội đồng kỷ luật mới đề nghị gì, chúng tôi sẽ thông báo sau”, ông Hoan nói.

Còn về thông báo của Kiểm toán Nhà nước, ông Hoan cho biết, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra ba sai phạm ở Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn gồm: cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền (UBND thành phố), đầu tư kinh doanh ngoài ngành.

Theo ông Hoan, sau khi tiếp nhận thông báo của Kiểm toán Nhà nước, UBND thành phố đã có chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, trước hết là chỉ đạo Thanh tra xem xét báo cáo của Kiểm toán Nhà nước để tiếp tục nghiên cứu làm rõ thêm những sai phạm mới được bổ sung. Đồng thời, Sở Nội vụ sẽ chủ trì, báo cáo đề xuất mức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan đến những sai phạm tại Tổng Công ty.

Quốc Anh

Đang được quan tâm