TPHCM: Khỉ đuôi lợn 9kg "đột nhập" công viên, cắn 3 người

(Dân trí) - Con khỉ đực đuôi lợn, nặng 9kg cắn 3 người ở huyện Bình Chánh, TPHCM đã được lực lượng kiểm lâm bắn gây mê, đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Ngày 23/4, Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết đang quản lý, chăm sóc khỉ đực đuôi lợn, nặng khoảng 9kg. Đây là con khỉ đã cắn 3 người tại Công viên văn hóa Láng Le cũ, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Trước đó, ngày 20/4, con khỉ to lớn này đến khu vực Công viên văn hóa Láng Le cũ, bất ngờ cắn tay chân 3 người gồm: nữ nhân viên công tác tại công viên, bé trai con bảo vệ và một người đi đường.

TPHCM: Khỉ đuôi lợn 9kg đột nhập công viên, cắn 3 người - 1

Cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn gây mê khỉ (Ảnh: A.X.).

Sau khi sự việc xảy ra, mọi người trình báo cơ quan chức năng để cử cán bộ xuống hiện trường xử lý. 3 người bị khỉ cắn được sơ cứu vết thương, tiêm ngừa.

Nhận tin báo, cán bộ của Chi cục Kiểm lâm TPHCM nhanh chóng có mặt, tìm cách vây bắt khỉ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thời điểm này, con khỉ to lớn đang leo trèo trên cây trong công viên, cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn gây mê và đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để quản lý, chăm sóc, trước khi thả về môi trường tự nhiên.