Thứ sáu, 07/05/2021 - 13:24

TPHCM đóng cửa phòng gym, yoga, dịch vụ ăn uống "hát cho nhau nghe"

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM vừa quyết định tạm dừng phòng tập gym, fitness, yoga và cơ sở dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát cho nhau nghe...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký công văn khẩn về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TPHCM đóng cửa phòng gym, yoga, dịch vụ ăn uống hát cho nhau nghe - 1

TPHCM quyết định tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người (ảnh: Phạm Nguyễn).

Theo đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như gym, fitness, bi-a, yoga…; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau nghe, karaoke dưới mọi hình thức.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TPHCM còn yêu cầu đơn vị liên quan tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng như thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM quyết định đóng cửa 3 dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 là karaoke, quán bar và vũ trường kể từ 18h ngày 30/4.

Quyết định được đưa ra sau khi TPHCM ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, sau 75 ngày không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Tiếp đến, TPHCM yêu cầu tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18h ngày 3/5.

Tạm ngừng tổ chức các hội nghị, hội thảo không cấp bách. Những hội nghị quan trọng, đã có kế hoạch tổ chức cũng buộc phải giảm quy mô, số lượng người dự và tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Quốc Anh

Đáng quan tâm