Chủ nhật, 03/12/2017 - 11:50

Gia Lai:

Tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc rừng bị “xẻ thịt” ở Kbang

Dân trí

Sau khi báo Dân trí thông tin về tình trạng phá rừng ở Kbang, Ông Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký văn yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý về tình trạng phá rừng mà báo nêu.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND huyện Kbang chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; kiểm tra thực tế thông tin báo phản ánh.

Đồng thời, tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các biện pháp xử lý trước ngày 11/12/2017, nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ rừng ở địa phương. Hiện, các đơn vị chức năng của tỉnh Gia Lai đã vào hiện trường kiểm tra vụ phá rừng .


Cây gỗ khủng bị đốn hạ, cắt thành nhiều khúc

Cây gỗ khủng bị đốn hạ, cắt thành nhiều khúc

Như báo Dân trí đã phản ánh về tình trạng rừng giáp ranh tại 2 xã Sơ Pai và Sơn Lang (huyện Kbang, Gia Lai) đang bị lâm tặc vô tư đốn hạ không thương tiếc. Điều đáng nói, gần đó có trạm bảo vệ rừng chốt chặn nhưng rừng vẫn bị phá.

Ghi nhận thực tế cho thấy, có nhiều cây gỗ bị cưa hạ đã được các đối tượng “xẻ thịt” thành từng hộp vận chuyển. Cách trạm bảo vệ rừng khoảng 1km, có 1 cây “gỗ khủng” cao khoảng 60m bị cưa hạ nhưng chưa được vận chuyển ra.


Nhiều cây gỗ bị cắt hạ

Nhiều cây gỗ bị cắt hạ

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản số 1530/UBND-NL nêu rõ, chính quyền địa phương nơi nào để xảy ra phá rừng, cháy rừng, khai thác thuộc phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của mình mà không xử lý kịp thời, thì chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Phạm Hoàng